Chẳng cần các bước nấu ăn cầu kỳ, chỉ cần một bát canh thịt bò nấu giá đỗ ăn cùng cơm nóng cũng đủ cải thiện thực đơn gia đình để cung cấp dinh dưỡng cho từng thành viên. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ cùng bạn vào bếp chế biến canh thịt bò nấu giá đỗ mang hương vị thanh mát nhé!
1. Nguyên liệu làm món canh thịt bò nấu giá đỗ
- Thịt bò: 130 gr
- Giá đỗ: 200 gr
- Củ cải: 200 gr
- Hành lá: 1 gốc
- Ớt: 2 quả
- Nước: 1,2 lít
- Nước mắm: 15 ml
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn
- Gia vị ướp thịt: 3 thìa canh ớt bột, 1,5 thìa canh tỏi băm nhỏ, 15 ml rượu, 30 ml nước tương, hạt tiêu
2. Cách làm canh thịt bò nấu giá đỗ
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, thái lát; Ớt và gốc hành thái lát; Giá đỗ rửa sạch để ráo.
Bước 2: Thái thịt bò thành miếng vừa ăn, ướp thịt bò với phần gia vị chuẩn bị sẵn. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
Bước 3: Thêm củ cải vào đảo chung rồi đổ nước vào đun cùng với 15 ml nước mắm. Đun cho đến khi thịt bò và củ cải chín.
Bước 4: Cho giá đỗ, hành và ớt thái lát vào đảo đều rồi nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Canh thịt bò nấu giá đỗ có vịt ngọt thanh của thịt cùng giá đỗ, củ cải kèm một chút cay cay của ớt. Món ăn này thích hợp với những ngày trời se lạnh, một bát canh ấm nóng thơm ngon sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy thư thái hơn bao giờ hết. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!