Thay đổi món ăn luôn là điều cần thiết trong các bữa cơm gia đình nhưng đồng thời cũng là niềm đau đầu của các bà nội trợ. Bởi vậy nên góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay, cũng như mọi khi, lại mang tới cho các bạn một công thức chế biến món ngon mới để không chỉ thay đổi bữa ăn cho các thành viên gia đình bạn mà còn giúp vốn kinh nghiệm nấu nướng của các bạn được tăng cao nữa. Hôm nay sẽ là món canh thịt viên bánh mì Pháp. Món ngon chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang trăn trở xem nên nấu thịt theo cách nào cho mới lạ đấy. Cùng vào bếp tìm hiểu cách chế biến món ăn ngon miệng này nhé!
1. Nguyên liệu làm món canh thịt viên bánh mì Pháp cho 4 người ăn
- 230g thịt heo
- 230g thịt bò
- 1 quả trứng
- 1/2 chén gạo nâu
- 1 củ hành tây
- 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương
- 8 ly nước
- 1 quả cà chua
- 2-3 tép tỏi
- 1/2 chén bột ớt
- 1 lát dày bánh mì Pháp
- 1/2 muỗng cà phê hạt thì là
- 2 củ cà rốt
- Vài nhánh bạc hà
- 1 chén đậu Hà Lan.
2. Cách làm món canh thịt viên bánh mì Pháp cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh thịt viên bánh mì Pháp
Rửa sạch thịt bò và thịt lợn rồi băm hoặc xay nhuyễn.
Gạo nâu ta vo sạch với nước.
Bóc bỏ vỏ hành tây, tỏi rồi đem thái hạt lựu.
Rửa sạch cà rốt, gọt bỏ vỏ và thái lát mỏng, nhỏ.
Trứng gà đập bát, đánh tan.
Bước 2: Thực hiện món canh thịt viên bánh mì Pháp
Đầu tiên bạn trộn các nguyên liệu bao gồm thịt lợn, thịt bò, trứng, gạo, 1/2 số hành tây và cỏ xạ hương với nhau trong một cái bát, sau đó bạn nặn hỗn hợp này thành các viên thịt nhỏ vừa ăn.
Kế đó chúng ta bắc một nồi nước lên đun sôi với lửa vừa. Nước sôi thì ta thả các viên thịt vào đun, khi đó cũng cùng lúc hạ nhiệt lửa xuống mức nhỏ để đun liu riu tầm 1 giờ đồng hồ hoặc khi bạn thấy những viên thịt đã hoàn toàn chín là được.
Bước tiếp theo chúng ta cho thêm cà chua, tỏi, ớt và phần còn lại của hành tây vào nồi nước. Đun sôi nhỏ lửa 35 phút.
Sau 35 phút thì bạn cho thêm vài nhánh bạc hà nữa, đun tiếp 10 phút.
Bánh mì Pháp khi này chúng ta thả thêm vào cho bánh trở nên mềm rồi thêm cà rốt với đậu Hà Lan nữa. Đun canh đến khi rau củ đã chín kỹ thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món canh thịt viên bánh mì Pháp rồi đấy. Giờ thì chỉ cần múc canh ra bát và thưởng thức thôi. Món canh thịt viên bánh mì Pháp là sự hoà quyện giữa ẩm thực hai nền văn hoá Đông và Tây. Tuy nhiều thứ nguyên liệu nhưng kết hợp hợp lý, hài hoà, trở nên vô cùng tinh tế nhờ vị ngọt của thịt, rau củ mang lại cùng bánh mì Pháp. Bên cạnh đó, canh thịt viên bánh mì Pháp còn vô cùng bổ dưỡng, các bạn có thể ăn canh như những món soup hoặc ăn cùng với cơm đều được. Hãy thử món ngon này để đổi vị cho gia đình bạn nhé! Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!