Như các bạn cũng biết tôm là một hải sản ngon, bổ dưỡng được các bà nội trợ sử dụng thường xuyên để chế biến các món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức. Tôm có chứa nhiều protein, canxi và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể vận động và phát triển, rất tốt cho trẻ con và người lớn tuổi. Vì vậy, các bạn hãy thường xuyên thêm vào thực đơn của gia đình những món ăn ngon được chế biến từ tôm nhé. Trong chuyên mục ẩm thực hôm nay, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món canh tôm chua cay. Đây là một món canh ngon, bổ dưỡng có hương vị độc đáo, chắc hẳn sẽ mang đến cho gia đình những giây phút thưởng thức món ăn ngon miệng và thoải mái. Ngay sau đây, chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến canh tôm chua cay. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến canh tôm chua cay
- Tôm sú: các bạn chọn loại tôm to vừa phải, còn tươi sống. Chúng ta cần khoảng 200gr
- Xương heo: 300gr
- Cà chua: 2 quả
- Nấm bào ngư: 100gr
- Nấm rơm: 50gr
- Hành tím: 1 củ
- Sả: 2 củ
- Riềng: 50gr
- Ớt tươi: 2 quả
- Chanh: 1 quả
- Hành lá, ngò gai: mỗi thứ một chút
- Các loại gia vị cần thiết: bột nêm, bột canh, nước mắm, sa tế, đường, dầu hào, mì chính
2. Hướng dẫn chế biến món canh tôm chua cay thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Tôm sú mua về các bạn cắt đầu tôm, đuôi tôm, bỏ vỏ, lấy chỉ ở lưng ra, rửa sạch. Cho tôm vào một bát con để riêng.
Bước 2: Các bạn lấy phần đầu tôm giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã đi.
Bước 3: Bạn rửa sạch xương lợn, chần xương qua nước sôi. Sau đó các bạn ninh xương, lọc lấy phần nước xương để riêng.
Bước 4: Tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại. Sả, riềng rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tím, bỏ vỏ đập dập. Nấm rơm, nấm bào ngư các bạn chẻ đôi ngâm với nước muối pha loãng từ 7 – 10 phút, rồi vớt ra để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 5: Bạn đổ nước ninh xương vào nước đầu tôm đã lọc rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi các bạn cho sả, riềng, hành tím, cà chua, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước cốt chanh vào nồi canh, nêm nếm cho vừa với khẩu vị của gia đình. Sau đó, các bạn cho tôm, nấm rơm và nấm bào ngư vào nồi đun sôi trở lại. Các nguyên liệu đã chín, các bạn cho hành lá, ngò gai vào rồi tắt bếp nhé.
Bước 6: Cho món canh tôm chua cay vào một bát tô và tiến hành cắt một vài lát ớt lên phía trên tô canh để trang trí. Như vậy món ăn sẽ đẹp mắt và hấp dẫn người thưởng thức hơn rất nhiều. Các bạn dọn món ăn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức nhé.
Như vậy món canh tôm chua cay đã hoàn thành rồi đấy, thật đơn giản phải không nào các bạn. Món ăn này các bạn ăn ngay khi còn nóng hổi, các bạn ăn kèm với bún sẽ rất tuyệt vời đấy. Các bạn hãy thường xuyên vào bếp chế biến món canh tôm chua cay này cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức nhé và đừng quên chia sẻ công thức chế biến món canh tôm chua cay đến tất cả mọi người. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món canh tôm chua cay này nhé.
Leave a Reply