Tôm và rong biển không còn lạ lẫn gì với các bà nội trợ và các bạn nữa nhưng có bao giờ các bạn nghĩ đến việc kết hợp hai nguyên liệu này để chế biến ra một món ăn không? Trong chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn cách kết hợp hai nguyên liệu này với nhau để chế biến ra một món ăn hoàn toàn mới, có mùi vị thơm ngon, đặc biệt là tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Món ăn mà chuyên mục góc ẩm thực muốn giới thiệu đến các bạn có tên gọi món canh tôm rong biển. Các bạn hãy cùng theo dõi bí quyết chế biến món canh bổ dưỡng này bằng cách vào bếp cùng với chuyên mục góc ẩm thực nhé.
1. Những nguyên liệu cần có để chế biến món canh tôm rong biển
– Tôm sú: 100g ( các bạn chọn loại tôm sú to, còn tươi sống. Như vậy, món canh sẽ có vị ngon và vị ngọt đậm đà hơn).
– Đậu phụ non: 1 bìa
– Rong biển khô (Wakame): một ít
– Cà rốt: 1/3 củ
– Cải ngồng: 100g
– Các gia vị cần thiết khi tiến hành chế biến món ăn: gừng, tiêu, hạt nêm, gói gia vị nêm sẵn.
2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món canh tôm rong biển ngon miệng, bổ dưỡng
Bước 1: Tôm sú khi mua về các bạn tiến hành sơ chế bằng cách cắt râu tôm, bóc vỏ tôm, rút chỉ ở lưng, các bạn nhớ là chừa lại phần đuôi sẽ giúp món canh của chúng ta trông đẹp mắt hơn, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cho tôm vào một bát riêng, ướp 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào tôm, dùng đũa trộn đều. Để tôm từ 7 – 10 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Đậu phụ non rửa sạch, lau khô nước, cắt miếng hình vuông cạnh khoảng 1cm là được.
Bước 4: Rong biển rửa sạch, sau đó cho vào nước ngâm nở rồi vớt để ráo nước.
Bước 5: Cải ngồng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch sau đó bào thành sợ nhỏ. Gừng rủa sạch rồi thái sợi.
Bước 6: Dùng một nồi nấu canh đổ 1 lít nước lọc vào nồi sau đó cho lên bếp đun sôi, khi nước đã sôi các bạn cho gói gia vị nêm sẵn vào nồi và nấu cho tan gia vị rồi khuấy đều. Sau đó, thêm gừng đã cắt sợi từ trước, thêm tôm, cà rốt, cải ngồng, đậu phụ non vào nồi đun sôi. Khi các nguyên liệu này đã chín tới các bạn cho rong biển vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp. Các bạn lưu ý tránh đun rong biển quá lâu trên bếp sẽ làm mất đi độ dai và giòn cần thiết cho món canh rong biển này.
Bước 7: Múc canh tôm rong biển ra tô rồi các bạn rắc một chút tiêu lên trên món ăn. Như vậy, món canh tôm rong biển đã sẵn sàng để bạn và gia đình thưởng thức rồi đó. Vì món canh này đã rất đẹp mắt và hấp dẫn rồi nên các bạn không cần phải trang trí thêm gì nữa.
Như vậy, bí quyết chế biến món canh tôm rong biển thơm ngon và bổ dưỡng này đã vừa được chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chia sẻ đến các bà nội trợ và các bạn rồi đó. Món canh này rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sự vận động, làm việc căng thẳng của con người. Các bạn lưu ý là món canh này thưởng thức khi còn nóng, tránh để nguộn món canh sẽ mất đi vị ngon và ngọt cần thiết. Món tôm rong biển sẽ làm cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng và đẹp mắt hơn. Chúc các bà nội trợ và các bạn chế biến thành công món ngon này. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực gửi lời chào đến tất cả mọi người. Hẹn gặp lại mọi người trong chuyên mục sau nhé.
Leave a Reply