Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào tất cả mọi người. Chắc các bạn đã từng biết hoặc nghe đến món ăn chả bắp xốt cay rồi đúng không? Món ăn này được rất nhiều thực khách xa gần yêu thích bởi vị ngon lạ miệng, vô cùng kích thích vị giác của người thưởng thức, bất kỳ ai khó tính cũng đều bị món ăn này chinh phục. Vào một ngày đẹp trời nào đó, các bà nội trợ hãy đổi gió cho gia đình mình bằng món ăn chả bắp xốt cay nhé. Món ăn này sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn với sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu: tôm tươi, thịt gà, bắp mỹ… Bí quyết chế biến món ngon này sẽ được chúng tôi chia sẻ đến các bà nội trợ và các bạn ngay sau đây. Các bạn hãy cùng vào bếp với chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet và chú ý theo dõi nhé!
1. Những nguyên liệu cần có khi tiến hành chế biến món ăn chả bắp xốt cay
– Tôm sú: 300g ( lưu ý chọn loại tôm to, còn tươi sống)
– Thịt gà đã lọc xương: 100g ( các bạn có thể chọn thịt gà đùi hoặc thịt ức gà)
– Bắp mỹ: 1 bắp ( chọn bắp non sẽ làm cho món ăn có vị ngọt, thơm ngon và đậm đà hơn)
– Hành ngò, lá húng quế: mỗi thứ một ít
– Hành tím: 1 củ
– Tỏi: 3 tép
– Mè rang sẵn: một ít
– Bột khô chiên giòn: 1 gói
– Các loại gia vị cần chuẩn bị để chế biến món ăn chả bắp xốt cay: tương ớt, tương cà, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm.
2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món ăn chả bắp xốt cay bùi béo, thơm ngon
Bước 1: Tôm sú tươi khi mua về các bạn bóc vỏ, bỏ chỉ ở lưng, cắt râu, đầu tôm, đuôi tôm đi, rửa sạch, để ráo nước rồi các bạn dùng dao và thớt băm thật nhuyễn.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước rồi băm nhỏ, cho vào một bát con để riêng.
Bước 3: Bắp Mỹ rửa sạch, bào mỏng, để riêng. Hành ngò, rau quế loại bỏ những lá héo úa, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ băm nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 4: Tiến hành trộn đều tôm, thịt gà, bắp mỹ, hành ngò với nhau sau đó nêm vào hỗn hợp 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dùng đũa trộn đều chả bắp đến khi ssanhs và mịn thì thôi. Các bạn ướp trong khoảng thời gian 7- 10 phút.
Bước 5: Sau khi hỗn hợp đã thấm đều gia vị, các bạn dùng tay viên hỗn hợp thành từng viên chả bắp dẹt và tròn.
Bước 6: Lần lượt lấy từng viên chả bắp tẩm qua bột khô chiên giòn.
Bước 7: Dùng một chảo đun nóng dầu ăn sau đó lần lượt cho từng viên chả bắp vào chảo chiên vàng và giòn. Khi chả bắp đã chín, vớt chả bắp vào một đĩa to có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 8: Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn từ trước cho 4 thìa tương ớt, 3 thìa tương cà vào chảo, thêm lá húng quế rồi cho chả bắp vào chảo đảo đều sau đó tắt bếp.
Bước 9: Xếp chả bắp xốt cay vào một đĩa to rắc mè lên trên đĩa để trang trí, sau đó cho một vài ngọn rau mùi và rau húng quế lên trên đĩa thức ăn. Như vậy món ăn đã hoàn thành rồi đấy các bạn.
Chả bắp xốt cay có cách chế biến thật đơn giản phải không nào các bạn. Với các nguyên liệu dễ tìm kiếm các nhanh chóng có một món ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình rồi. Vì thế, các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và nhanh chân vào bếp chế biến món ngon này nhé. Chả bắp xốt cay các bạn thưởng thức khi còn nóng và ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon miệng. Chuyên mục góc ẩm thực chúc các bạn chế biến thành công món ngon này, hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau nhé.