Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ đem đến cho quý bạn đọc một công thức chế biến món ăn mà thường chỉ thấy ở các nhà hàng tiệc cưới, đó là món chả gà nấm chiên giòn. Hoá ra món ăn này lại không hề phức tạp như chúng ta nghĩ đâu nhé. Chỉ những bước đơn giản sau đây cũng đủ để bạn mang ẩm thực nhà hàng về đến căn bếp gia đình rồi. Món chả gà nấm chiên giòn có hương vị tuyệt ngon từ thịt gà hoà quyện với những miếng nấm tươi, mềm ngọt cùng vị bơ béo ngậy thêm với lớp vỏ giòn tan của vụn bánh mì nữa chứ. Thật quá hấp dẫn phải không nào? Vậy sao bạn không thử đổi thực đơn bữa tối nay và chinh phục dạ dày các thành viên trong gia đình bằng món chả gà nấm chiên giòn ngay đi nào! Cùng khám phá công thức dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm món chả gà nấm chiên giòn cho khoảng 4 người ăn
- 2 muỗng canh bơ
- 300g bột mì
- 1 túi sữa không đường
- 300g- 500g thịt ức hoặc lườn gà
- 300g nấm tươi
- 1-2 quả trứng gà
- Vụn bánh mì
- Gia vị: muối và hạt tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm món chả gà nấm chiên giòn cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chả gà nấm chiên giòn
Rửa sạch thịt gà rồi để ráo nước, thái thịt thành những miếng nhỏ hơn nếu cảm thấy thịt dày quá, như vậy khi luộc thịt sẽ mau chín hơn.
Rửa sạch nấm tươi, thái nhỏ.
Đập trứng gà ra bát, đánh tan.
Bước 2: Các bước thực hiện món chả gà nấm chiên giòn
Trước tiên chúng ta sẽ làm thịt ức gà. Bạn cho thịt gà vào một nồi đổ nước ngập thịt rồi bắc lên bếp đun cho đến khi thịt gà chín. Thịt chín rồi bạn vớt thịt ra ngoài để nguội bớt rồi xé hoặc thái vụn.
Phần tiếp theo, bạn đun tan chảy bơ trong một chiếc nồi. Bơ tan rồi ta cho 200g bột mì vào, trộn đều lên. Kế đó bạn lại cho tiếp ½ thìa cà phê muối với 1 thìa cà phê hạt tiêu với sữa. Sữa tươi không đường ta cho từ từ để tránh làm bột bị nát quá. Chú ý: bạn khuấy nhẹ tay và khuấy kỹ để sau cùng chúng ta thu được hỗn hợp bột mịn và đặc nhé.
Tiếp theo bạn cho nấm tươi với thịt gà đã thái vụn vào nồi bột, trộn thêm lát nữa để bột và các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
Sau đó bạn đổ hỗn hợp bột, nấm, thịt gà vào một hộp nhựa, dàn đều bề mặt hỗn hợp này trong hộp. Bạn lấy màng bọc thử phẩm bọc kín miệng hộp lại đồng thời cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Đủ thời gian rồi bạn mang hộp ra ngoài.
Chúng ta nặn hỗn hợp này thành những miếng chả tròn. Bạn lăn miếng chả này qua bột mì rồi lại nhúng vào bát trứng, sau cùng thì lăn vào lớp vụn bánh mì. Bạn lăn kĩ vụn bánh mì lên miếng chả. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột.
Cuối cùng là chúng ta chiên chả thôi. Bạn bắc một bếp lên chảo cho dầu vào làm nóng. Dầu sôi rồi thì thả gà nấm vào chiên vàng, lật giở đều 2 mặt chả để đạt được độ vàng nâu chín tới. Khi chiên xong ta mang chả ra ngoài để lên đĩa lót giấy ăn hoặc giấy báo nhằm thấm bớt dầu thừa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chả gà nấm chiên giòn rồi đấy. Món ngon này sẽ rất tuyệt nếu ăn với tương ớt hoặc tương cà hay sốt mayonnaise đấy nha. Tuy món ngon hơi mất thời gian thực hiện nhưng cũng không tốn quá nhiều công sức, trong lúc chờ bột ủ trong tủ lạnh thì bạn hoàn toàn có thể tích kiệm thời gian đi làm việc khác. Nhìn chung, các bước thực hiện món ăn khá đơn giản nên đừng ngại ngần mà thử món ngon này thiết đãi gia đình nhé ! Bởi vì món chả gà nấm chiên giòn không chỉ cực kì ngon miệng, giòn thơm mà còn rất giàu các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể đấy ! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!