Từ những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong tủ lạnh bạn có thể làm ra những món ăn vặt đầy hấp dẫn. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân bên trong là tôm thịt trộn với ngô ngọt chấm cùng với tương ớt hoặc tương xí muội, những miếng chả ngô chiên xù sẽ là món ngon thêm vào thực đơn nhà bạn. Chả ngô chiên xù trông có vẻ đơn giản nhưng để được giòn và vàng rộm như ý thật không dễ. Sau đây là một cách chế biến để bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
Những gia vị cần thiết cho món chả ngô chiên xù
– 250g tôm tươi
– 100g thịt đùi gà (đã lọc da và xương)
– 100g ngô hạt
– 1 bát nhỏ bột chiên xù, dầu ăn để chiên
– 1 củ hành hương nhỏ, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngô.
Thực hiện:
Và đây là thành quả nè
– Tôm bóc nõn, chà muối rửa sạch rồi lau khô.
– Thịt đùi gà cắt miếng nhỏ.
– Hành củ đập dập băm nhỏ
– Cho thịt gà vào máy xay nhỏ, tiếp theo cho tôm cùng hành củ cắt mỏng vào xay cùng với khoảng một thìa canh rưỡi nước mắm ngon, non nửa thìa nhỏ đường, hạt tiêu cho nhuyễn đều (nếu không có máy xay các bạn băm nhỏ thịt rồi cho vào cối giã cùng với tôm và gia vị cho nhuyễn rồi quết thêm cho dai).
– Lấy hỗn hợp tôm thịt ra tô, trộn cùng với một thìa nhỏ đầy bột ngô và ngô hạt.
– Viên hỗn hợp thành từng viên dẹp dày khoảng 1cm, sau đó lăn qua bột xù sao cho bột bám đều bên ngoài miếng chả.
– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chảo vừa đủ rồi đun nóng với lửa nhỏ vừa, cho từng viên chả vào chiên cho chín vàng hai mặt (thời gian chiên tổng cộng khoảng 6 – 8 phút).
– Chả chín cho ra giấy để thấm bớt dầu, chấm kèm với tương xí muội chua ngọt, tương ớt hoặc tương cà ketchup, có thể dùng làm món ăn chơi hoặc món mặn để ăn cơm.
_____________________
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply