Các món chả thường có mùi vị đặc trưng và rất dễ ăn phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Ngoài ra, các món chả có thể ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác nhau như cơm, bún, bánh mỳ… rất tiện lợi trong việc chọn món để chế biến cho gia đình, người thân cũng như bạn bè thưởng thức. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và tất cả các bạn món ăn chả tôm phô mai cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn. Các bạn có thể chế biến món ăn chả tôm phô mai trong các buổi party nhỏ tại nhà, món ăn sẽ làm sang trọng thêm cho bữa tiệc của bạn. Chính vì vậy, các bạn hãy chọn món ngon này điền thêm vào sổ tay ẩm thực của mình nhé. Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ không để các bà nội trợ và các bạn chờ đợi lâu hơn nữa, công thức chế biến món chả tôm phô mai sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Chúng ta cùng nhau vào bếp nào.
1. Nguyên liệu cần có để chế biến món ăn chả tôm phô mai
– Phô mai : 15 viên (80g)
– Tôm sú: 500g
– Giò sống : 80g
– Hành lá: 5gr
– Ngò rí : một ít
– Ớt sừng: 2 quả
– Bột chiên gà giòn
– Gia vị cần thiết để chế biến món chả tôm phô mai: tương xí muội, dầu ăn
2. Hướng dẫn công thức chế biến món chả tôm phô mai
Bước 1: Tôm tươi mua về, bóc vỏ, bỏ phần đầu, phần đuôi và chân tôm đi. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng dao và thớt đập dập và băm sơ tôm ra, cho tôm vào một tô to.
Bước 2: Cắt lấy phần đầu hành, phần lá cất đi, rửa sạch đầu hành sau đó băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, một nửa băm nhuyễn, nửa còn lại thái lát mỏng.
Bước 3: Cho giò sống, ớt băm, ngò gai băm nhỏ, đầu hành băm nhỏ, 2 thìa bột chiên gà giòn vào tôm và trộn cho thật đều lên. Các bạn dùng tay quật hỗn hợp tôm sao cho hỗn hợp trở nên dai và quoánh lại.
Bước 4: Cho bột chiên gà giòn vào một đĩa to với một lượng vừa đủ, lần lượt lăn từng viên phô mai qua bột chiên gà giòn.
Bước 5: Cho dầu ăn ra tay rồi xoa đều dầu ăn lên cả hai bàn tay. Các bạn lấy hỗn hợp tôm bọc kín lấy viên phô mai. Cứ thế các bạn thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Sử dụng chảo chống dính đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ, lần lượt cho từng viên chả tôm phô mai vào chảo chiên ngập dầu. Khi thấy viên chả chín vàng đều và đẹp mắt thì tắc bếp, vớt chả tôm phô mai ra để ráo dầu.
Bước 7: Cho chả tôm phô mai vào một đĩa hình vuông, sử dụng ớt thái lát và ngọn rau ngò rí để trang trí sao cho đẹp mắt. Các bạn cũng chuẩn bị sẵn tương xí muội để chấm kèm món ăn nhé.
Như vậy là chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen đã vừa chia sẻ xong công thức chế biến món chả tôm phô mai thơm ngon và hấp dẫn đến các bà nội trợ cũng như tất cả các bạn rồi đó. Với hương thơm và mùi vị hấp dẫn của món ăn, chúng tôi tin rằng món ăn sẽ lại cho gia đình bạn những giây phút ăn uống, thư giãn thoải mái và ngon miệng. Các bạn hãy thêm món ăn chả tôm phô mai này vào thực đơn hàng ngày để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chúc tất cả các bạn chế biến thành công món ăn chả tôm phô mai này. Bây giờ cũng là lúc chuyên mục góc ẩm thực gửi lời chào đến tất cả mọi người. Hẹn gặp lại các bà nội trợ và các bạn ở chuyên mục tiếp theo nhé.
Leave a Reply