Chân gà trộn xoài xanh là một món ăn nhậu được ưa chuộng bởi các đấng mày râu, vị cay cay, chua chua lại đậm đà hương vị nhờ sự hòa trộn của nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn món chân gà trộn xoài xanh dành cho những bữa nhậu của ông xã nhé!
1. Nguyên liệu làm món chân gà cay trộn xoài xanh
- Chân gà: 10 cái
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Quất: 5 – 7 quả
- Ớt: 5 – 6 quả
- Đường: 40 gr
- Giấm: 50 ml
- Nước mắm: 4 thìa
- Muối tinh, ớt bột
- Gừng
2. Cách làm chân gà cay trộn xoài xanh
Bước 1: Chân gà rửa sạch với chút giấm và muối, sau đó chặt thành khúc nhỏ, chặt bỏ móng.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi rồi thêm chút muối, giấm và vài lát gừng, sau đó cho chân gà vào luộc chín tới thì vớt ra ngay. Thả chân gà vào bát nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho chân gà giòn. Cuối cùng vớt chân gà ra để ráo nước.
Bước 3: Xoài xanh rửa sạch, thái xoài thành những miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ, tỉa hình hoa rồi thái khoanh mỏng. Ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, sả đập dập chẻ nhỏ, quất thái làm 3 miếng.
Bước 4: Cho nước mắm, đường, 50 ml giấm, ớt bột, ớt thái lát, tỏi băm vào một tô rồi trộn đều cho tan đường.
Bước 5: Cho chân gà vào một tô lớn, sau đó cho xoài xanh, sả, quất, tỏi băm, cà rốt và hỗn hợp nước mắm vào rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Đem tô chân gà cay trộn xoài xanh để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Chân gà ngấm gia vị chua – cay – mặn – ngọt vô cùng đậm đà hấp dẫn. Giờ thì thực đơn ăn nhậu của các ông chồng đã có thêm một món ăn ngon mê mệt rồi đó. Hương Sen chúc các bạn thành công!