Hàu là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cháo hàu hấp dẫn với vị ngọt thanh của hàu để lại hương vị khó phai cho người thưởng thức. Cháo hàu trở thành món ăn lý tưởng trong thực đơn gia đình bạn. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen thực hiện các bước chế biến cháo hàu đơn giản mà hấp dẫn nhé!
1. Nguyên liệu làm món cháo hàu
- Thịt hàu sữa: 400 gr
- Gạo tẻ: 1 bát
- Gạo nếp: 1 nắm
- Hành tím: 4 củ
- Nấm rơm: 150 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt,…
2. Cách làm cháo hàu
Bước 1: Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, bỏ gạo và nước vào nồi rồi nấu cho nhừ.
Bước 2: Hành tím thái lát nhỏ, hành lá thái khúc, cà rốt gọt vỏ cắt hạt lựu, nấm rửa sạch với nước muối loãng, nếu nấm to chẻ làm hai.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà rốt vào xào cùng, tiếp tục cho nấm rơm vào xào cho chín, nêm nếm chút muối và bột ngọt.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm, cho hàu vào xào nhanh tay với lửa to trong vong 2 phút.
Bước 5: Sau khi cháo nhừ cho cà rốt và nấm rơm đã xào vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa đủ, sau đó cho hàu đã xào vào rồi tắt bếp.
Cho cháo hàu ra bát rắc thêm tiêu đen và hành lá là đã hoàn thành món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao lại vô cùng hấp dẫn. Hương Sen chúc các bạn thành công!