Cháo sườn là món ăn dễ chế biến, lại phù hợp với mọi lứa tuổi, từ người lớn đến trẻ nhỏ, vì thế mà cháo sườn trở thành món điểm tâm quen thuộc trong thực đơn mỗi gia đình. Những ai chưa biết cách nấu cháo sườn mềm tan thì có thể tham khảo các bước chế biến món ăn này tại góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến cháo sườn
- Sườn non: 600 gr
- Gạo tẻ thơm: 400 gr
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật
2. Các bước chế biến cháo sườn
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Mở vung nồi sườn, vớt bọt để nước trong hơn. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt, tẩm ướp với chút nước mắm.
Bước 2: Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.
Bước 3: Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn hòa với nước ninh sườn cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước sao cho cháo mượt, không bị loãng là được.
Bước 4: Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm bột ngọt, mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.
Chỉ với những nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản bạn đã có ngay một nồi cháo sườn thơm ngon. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!