Chạo tôm mực bọc sả sau khi nướng xong có màu bắt mắt, thịt tôm, mực chắc ngọt giòn dai đượm mùi thơm của sả, hấp dẫn người thưởng thức. Thực đơn bữa ăn cuối tuần gia đình bạn nên có thêm món chạo tôm mực bọc sả để các thành viên không khỏi tấm tắc khen ngợi tay nghề nội trợ của bạn. Hãy để góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen hướng dẫn bạn cách làm món ăn này nhé!
1. Nguyên liệu làm món chạo tôm mực bọc sả
- Sả: 10 – 15 cây
- Tôm giã mịn: 150 gr
- Mực giã mịn: 150 gr
- Ngô ngọt: 50 gr
- Sốt mayonnaise: 30 gr
- Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù: 20 gr
- Hành tây: ¼ củ
- Rau mùi thái nhỏ: 2 muỗng canh
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Muối, tiêu vừa ăn
2. Cách làm chạo tôm mực bọc sả
Bước 1: Sả tước bỏ bớt phần lá già bên ngoài, cắt gốc và phần đầu nhọn.
Bước 2: Ngô ngọt tách hạt, hành tấy thái nhỏ. Trộn tôm, mực, hành tây, ngô ngọt, sốt mayonnaise, vụn bánh mì (bột chiên xù), rau mùi, ớt bột, muối và tiêu trong một tô lớn.
Bước 3: Quết tôm mực cho thật nhuyễn sau đó đeo găng tay nắm thành từng chạo, nên nắm chặt để khi nướng chạo không bị bung ra. Phần chạo chỉ nên chiếm 2/3 khúc sả.
Bước 4: Đem chạo tôm mực hấp cách thủy cho chín sơ trước khi nướng. Sau đó xếp chạo tôm mực lên vỉ nướng, giữa mối que chạo nên có khoảng cách, rồi đặt vào lò nướng . Để chạo không bị dính bạn nên chao chạo qua dầu sôi trước khi nướng. Nướng cho đến khi thịt chạo vàng giòn thì gắp ra đĩa.
Chạo tôm mực bọc sả có thể dùng kèm với cơm trắng như một món mặn hoặc có thể ăn riêng chấm kèm nước mắm chua ngọt, ghém thêm với các loại rau sống , dưa leo, chuối xanh, khế chua hoặc bún tùy thích. Hương Sen chúc các bạn thành công với 4 bước chế biến đơn giản nhé!