Trong bài viết này chuyên mục góc ẩm thực sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến một món ăn vặt vô cùng thơm ngon bổ dưỡng đó là món chè đậu xanh. Như các bạn đã biết đậu xanh là một trong số những thực phẩm rất quen thuộc và gần gũi trong đời sống của chúng ta. Vì vậy chắc hẳn các bạn cũng không còn lạ lẫm gì về công dụng thanh nhiệt giải độc, điều hòa ngũ tạng, giúp cho mắt sáng hơn,… đậu xanh đã được sử dụng trong việc chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Đây là một món rất quen thuộc khi chúng ta đến những quán chè thưởng thức. Vậy các bà vợ, bà mẹ hôm nay hãy cùng vào bếp chế biến món chè đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình với nhà hàng buffet Hương Sen để cho mọi người cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu chè đậu xanh
– 2 lạng đậu xanh
– 40 gam hột sen
– 80 gam đường phèn (các bạn hãy tự điều chỉnh độ ngọt theo sở thích của mình, có thể thêm đường hoặc bớt đường).
2. Cách chế biến món chè đậu xanh
Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy cho đậu xanh vào trong nước lạnh ngâm khoảng 2 tiếng. Trong khi ngâm các bạn hãy vớt hết số hạt đậu nổi lên trên ra ngoài. Khi đã ngâm đậu được khoảng 2 tiếng thì các bạn hãy vo sạch đậu xanh rồi vớt ra một cái rổ để cho ráo. Bước này sẽ giúp cho đậu xanh sẽ nhanh chín hơn khi ninh. Còn hạt sen để có thể tiết kiệm được thời gian các bạn hãy chọn loại hạt sen đã được tách tâm (vì tâm có vị đắng nên ít người ăn được) rồi cũng đem rửa sạch qua với nước.
Bước 2: Tiếp theo bạn hãy cho số đậu xanh và hạt sen đã ngâm qua nước vào trong nồi áp suất rồi cho nước vào nồi đun khoảng 20 phút để cho đậu xanh và hạt sen sẽ mềm.
Bước 3: Khi hạt sen và đậu xanh đã chín mềm thì các bạn hãy dùng thìa xúc riêng phần hạt sen cho vào một cái bát. Còn phần đậu xanh thì các bạn hãy cho vào máy xay để xay nhuyễn.
Bước 4: Khi bạn đã xay nhuyễn đậu xanh thì bạn hãy cho đậu xanh vào một cái nồi sạch rồi cho đường phèn vào trong nồi đun cho đến khi số đường phèn tan chảy hết thì bạn hãy cho phần hạt sen ở trong bát vào trong cái nồi chè đun sôi. Để cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn các bạn hãy chuẩn thêm ống vani nhỏ cho vào nồi chè trộn thật đều lên rồi tắt bếp. Khi đun các bạn hãy chú ý dùng đũa đảo thật đều tay để chè không bị cháy ở phần đáy nồi. Như vậy khi chế biến xong các bạn cho chè ra cốc hoặc chén để sử dụng. Khi thưởng thức chè các bạn có thể cho thêm ít đá đập nhỏ vào để thưởng thức cùng hoặc là ăn không.
Chỉ có mấy bước đơn giản là các bạn đã có món chè đậu xanh thơm ngon hấp dẫn và bổ dưỡng cho gia đình của mình. Đây sẽ là một món ăn vặt lý tưởng mà các chị em phụ nữ nên cân nhắc chế biến. Với món chè đậu xanh thơm ngon hấp dẫn sẽ còn giúp cho da dẻ hồng hào, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, trị mụn trứng cá… Còn hạt sen là một trong số những bài thuốc an thần giúp cho giấc ngủ ngon và sâu hơn. Khi kết hợp 2 loại nguyên liệu với nhau sẽ tạo ra một bài thuốc an thần rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Đặc biệt đây là một món ăn ngon trong thực đơn các món ăn vặt được rất nhiều các cô bé cậu bé yêu thích. Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ hãy cân nhắc nấu món chè đậu xanh thơm ngon này cho gia đình thưởng thức. Với món chè đậu xanh khi thưởng thức sẽ giúp các bạn có thể giảm được căng thẳng và những áp lực công việc giúp bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn. Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.
Leave a Reply