Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ lại đem đến cho quý bạn đọc yêu ẩm thực một công thức chế biến bánh ngọt mới : món cheesecake sữa chua. Món cheesecake sữa chua là món bánh cực kì được ưa chuộng, đặc biệt là những tín đồ của bánh ngọt. Bánh cheesecake sữa chua mềm ngọt ngào, thơm lừng mùi bơ, sữa, trứng gà… tan ngay nơi đầu lưỡi khi nếm thử. Chắc chắn đây là món ngon không thể bỏ qua đâu. Thay vì chỉ có thể nếm những món tráng miệng thơm ngon này ở các nhà hàng tiệc cưới thì nay bạn sẽ có món ngon ngay trên bàn ăn nhà mình chỉ với vài bước đơn giản dưới đây thôi. Cùng tìm hiểu thực đơn bánh ngọt hôm nay nào!
1. Nguyên liệu thực hiện món cheesecake sữa chua cho 2 người ăn
Nguyên liệu làm phần bánh gato:
- 80g bột đa dụng
- 4 quả trứng gà
- 50 ml dầu ngô
- 50ml sữa tươi
- 2g baking powder
- 60g đường (cho vào lòng trắng trứng)
- 20g đường (cho vào lòng đỏ trứng)
- Máy đánh trứng
Nguyên liệu làm phần cheesecake:
- 100g kem phô mai
- 30g đường
- 1g muối
- 2,5g gelatin
- 20ml nước lạnh
- 100ml whipping cream
Nguyên liệu làm phần sữa chua:
- 120g sữa chua
- 20g đường bột
- 12g rượu Rum
- 5g gelatin
- 35ml nước lạnh
- 100ml whipping cream
2. Cách làm món cheesecake sữa chua cho 2 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món cheesecake sữa chua
Đập trứng ra bát, tác riêng lòng đỏ lòng trắng rồi đánh tan lòng đỏ, lòng trắng lên với đường.
Ngâm gelatin với nước để làm mềm.
Bước 2: Thực hiện món cheesecake sữa chua
Dầu ngô bạn đổ từ từ vào tô lòng đỏ trứng, bạn nên chia thành nhiều phần để đổ dần dần, sau mỗi lần đổ dầu ngô vào bạn lại đánh hỗn hợp trứng lên. Tiếp tục tương tự với sữa tươi, bạn cũng đổ dần dần và đánh hỗn hợp lên như thế. Kế tiếp bạn cho thêm baking powder với bột đa dụng vào đánh đều lên đến khi hỗn hợp đủ mịn.
Tiếp theo tới bát lòng trắng trứng. bạn chia lòng trắng trứng thành 2 phần rồi đổ lần lượt vào hỗn hợp trứng lòng đỏ đã đánh khi nãy. Mỗi lần đổ lòng trắng trứng vào bạn cũng đánh lại hỗn hợp tương tự các bước trước.
Khi đã đánh xong phần bột rồi thì bạn đổ bột vào khuôn làm bánh để chuẩn bị nướng. Lắc nhẹ khuôn cho bánh được róc đều. Bạn cho bánh vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 40 phút.
Trong thời gian chờ bánh chín thì chúng ta làm phần mousse/cheesecake. Bạn đổ whipping cream ra đánh nhuyễn đến khi hỗn hợp trở mịn và có vân thì để hỗn hợp vào tủ lạnh.
Cho kem phô mai vào cùng gelatin đánh lên với vài hạt muối. Sau vài phút, lấy whipping cream đã đánh trong tủ lạnh ra đổ vào đánh chung với hỗn hợp phô mai, gelatin.
Bán chín bạn đem bánh ra ngoài, để nguội bánh, sau đó đổ hỗn hợp kem vừa trộn lên trên bề mặt bánh vừa nướng và cho bánh vào tủ lạnh.
Trong thời gian chờ bánh trong tủ lạnh chúng ta lại làm tiếp phần sữa chua. Bạn cho sữa chua vào bát đánh với đường bột và chút rượu rum. Cho thêm 5g bột gelatin đã ngâm mềm vào nữa rồi đổ nốt whipping cream, đánh bông lên.
Hoàn thành món bánh cheesecake sữa chua: bạn lấy phần bánh để trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp vừa trộn được lên phần trên cùng của bánh rồi lại để vào tủlạnh khoảng 4 tiếng cho bánh đông lại lại và đủ độ mát. Sau 4 tiếng bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức rồi đấy!
Món cheesecake sữa chua trắng mềm mịn thật hấp dẫn phải không nào? Khi ăn bạn hãy cắt bánh thành những miếng vừa phải để thưởng thức và ăn khi còn mát sẽ ngon hơn nhiều đấy. Món ngon rất thích hợp để làm trong những buổi tiệc hoặc những cuộc vui nho nhỏ hoặc để dành cho lũ trẻ ăn mỗi chiều đi học về cũng rất lý tưởng. Hãy trổ tài làm bánh ngay với công thức chế biến món cheesecake sữa chua thôi nào! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!