Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc yêu ẩm thực và các chị em nội trợ một món bánh ngon đến từ nước Pháp: món bánh clafoutis lê. Món bánh clafoutis lê mang vị ngọt mát của lê với hương thơm và vị đắng nhè nhẹ của chocolate chắc chắn sẽ là món ngon đáng thử và đáng có cho thực đơn bữa tráng miệng của gia đình bạn. Món bánh này lại cũng rất dễ làm nữa đấy nên đừng ngần ngại mà hãy vào bếp cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu làm món clafoutis lê cho khoảng 4 người ăn
- 3 quả lê
- 400ml sữa tươi không đường
- 100g chocolate đen 50%
- 4 quả trứng.
- 180g đường
- 50g bơ
- 50g bột ngô
- Để chống dính cho khuôn: các bạn chuẩn bị thêm bơ, đường bột, bột cacao.
2. Cách làm món clafoutis lê cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món clafoutis lê
Đầu tiên với nguyên liệu quan trọng nhất là lê thì bạn cần đem lê gọt bỏ vỏ và bỏ lõi lê rồi bổ đôi quả lê ra.
Kế đó bạn đập (chỉ) một quả trứng ra bát, lấy riêng lòng đỏ trứng.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Thực hiện món bánh clafoutis lê
Chúng ta sẽ thực hiện các công đoạn khác trong lúc chờ lò nướng nhé. Bạn đun sữa lên rồi thả chocolate vào khuấy tới khi chocolate tan hết, chúng ta thu được hỗn hợp thứ nhất.
Tiếp theo bạn lấy một chiếc tô khác, ta đập trứng và đường vào đánh tan lên thật đều. Kế đó bạn cho thêm bột ngô vào hỗn hợp này đánh lên tiếp. Chúng ta thu được hỗn hợp thứ hai.
Bây giờ bạn đổ từ từ hỗn hợp thứ nhất vào hỗn hợp thứ hai, bạn sử dụng phới đánh trứng đánh hỗn hợp mới này lên, chúng ta gọi đây là hỗn hợp thứ ba.
Bạn hãy chuẩn bị sẵn một khuôn nướng hình tròn với đường kính khoảng hơn 20cm, bạn phết một lớp bơ hoặc phun dầu ăn lên thành và lòng khuôn nướng rồi rắc đường bột và bột cacao cho phủ đều khắp khuôn. Xếp những miếng lê xuống lòng khuôn. Bây giờ bạn đổ hỗn hợp thứ ba vừa thu được vào khuôn này, thái bơ thành những miếng vuông nhỏ rải đều trên bề mặt hỗn hợp bột.
Cuối cùng bạn cho khuôn bánh vào lò nướng, chúng ta sẽ nướng bánh khoảng 15 phút, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách chọc một chiếc tăm vào bánh, nếu khi rút tăm ra bạn thấy tăm khô, không dính bánh ướt thì tức là bánh đã chín.
Vậy là món bánh clafoutis lê đã hoàn thành rồi đấy. Bạn lấy bánh ra khỏi lò chờ nguội bớt là có thể thưởng thức ngay được rồi. Món bánh clafoutis lê này là một món bánh đơn giản làm theo kiểu pudding của Pháp. Món ngon này rất được những người Pháp yêu thích. Phiên bản gốc ở Pháp của món bánh này là sự kết hợp với những trái anh đào. Bạn cũng có thể thử công thức này với quả anh đào nếu có điều kiện nhé. Món bánh xốp tươi mềm quyện chung với vị ngọt mát của hoa quả sẽ giúp cho món trạng miệng của bạn thật hoàn hảo! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc bạn thành công và ngon miệng!