Cá hồi không chỉ là một món ăn ngon mà còn là loại thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe. Ngăn ngừa bệnh tim, duy trì sức khỏe của bộ não, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da,… là một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi. Để tránh sự nhàm chán mỗi bữa ăn, mang lại sự hấp dẫn, ngon miệng cho cả nhà thì món cơm cá hồi sự trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Đây không chỉ là một món ăn ngon mang hương vị đậm đà của cá hồi, cùng vị thơm dẻo của cơm trắng nóng hổi. Ngày đông lạnh mà có một bữa cơm cá hồi đơn giản, ấm cùng mà không kém phần dinh dưỡng. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp chế biến món cơm cá hồi nhé!
1. Các nguyên liệu làm món cơm cá hồi
- Phi lê cá hồi: 250 gr
- Gạo: 0,5 kg
- Nấm sồi: 1 gói
- Tía tô
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, nước tương, rượu trắng
2. Cách chế biến món cơm cá hồi
Bước 1: Gạo vo sạch, để ráo. Phi lê cá hồi rửa sạch, lấy xương cá còn sót lại nếu có. Ướp phi lê cá với một chút muối và tiêu cho thấm gia vị.
Bước 2: Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc. Lá tía tô rửa sạch, thái mỏng.
Bước 3: Cho gạo đã vo vào nồi cơm điện, xếp cá hồi cùng nấm lên trên bề mặt gạo. Cho vào đó 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi thêm vào cho đủ lượng nước để nấu cơm, đậy nắp nồi cơm điện và bấm nút nấu.
Bước 4: Khi cơm đã chín cho rau tía tô đã thái mỏng vào, dùng muỗng xới, trộn đều cơm cùng các nguyên liệu sao cho đều rồi múc ra chén dùng nóng.
Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chỉ cần có sự kết hợp với cơm trắng tạo nên món cơm cá hồi mang đầy đủ hương vị, đậm đà, ngon ngọt mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong cá. Chỉ với vài bước đơn giản mà bạn đã có ngay món cơm cá hồi, làm phong phú thêm thực đơn gia đình bạn. Hương Sen chúc các bạn thành công!