Vị cay đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc được thể hiện rõ nét trong món cơm cà ri kiểu Hàn Quốc, bột cà ri cay nồng thơm ngon cùng vị ngọt của thịt bò tạo nên món cơm cà ri ngon không thể chê vào đâu được. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen thực hiện các bước chế biến món ăn đậm đà này nhé!
1. Nguyên liệu làm món cơm cà ri kiểu Hàn Quốc
- Thịt bò: 300 gr
- Hành: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm trắng: 4 cây
- Ớt chuông xanh: ½ trái
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Gừng: ½ muỗng cà phê
- Bột cà ri Hàn Quốc: ½ gói
- Nước: 4 chén
- Cơm nấu chín: 4 phần
2. Cách làm cơm cà ri kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ, ướp với muối và tiêu. Thái nhỏ hành tây và cắt cà rốt, ớt chuông, nấm, khoai tây thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, xào hành tây cho đến khi chuyển sang màu vàng xém cạnh.
Bước 3: Sau đó cho thịt bò, tỏi, gừng vào xào cho thịt săn lại, tiếp đó cho các loại rau củ còn lại vào xào chung cho đến khi khoai tây vừa chín tới.
Bước 4: Đổ nước vừa đủ vào nồi, đun sôi cho đến khi thịt bò chín mềm, cho các viên cà ri vào rồi khuấy đều để hòa tan.
Bước 5: Giảm lửa nhỏ để nồi cà ri sôi lăn tăn, đến khi nước cà ri sánh lại thì tắt bếp.
Múc cà ri ra bát ăn kèm với cơm nóng ta sẽ có món cơm cà ri kiểu Hàn Quốc. Thịt bò chín mềm cùng với khoai tây, rau củ thấm vị quyện trong nước cà ri sóng sánh đậm đà rất ngon cơm. Cơm cà ri kiểu Hàn Quốc là món ăn vô cùng hấp dẫn nên thêm vào thực đơn gia đình trong mỗi bữa tối se lạnh. Hương Sen chúc các bạn thành công!