Chắc hẳn ai đã từng ăn món cơm chiên cua thì không thể nào quên được cái vị thơm ngon giòn giòn của từng hạt cơm và vị ngọt đậm đà của thịt cua hòa cùng với các loại rau củ. Đây là một món rất bổ dưỡng thơm ngon đặc biệt rất được các bé yêu thích. Chính vì vậy mà chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ chia sẻ bí quyết chế biến cơm chiên cua cho tất cả mọi người để các bạn đều có thể chế biến món này giúp dành cho gia đình những điều bất ngờ và thú vị hơn trong mỗi bữa ăn. Vậy để có thể chế biến được món cơm chiên cua thơm ngon hấp dẫn thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.
1. Một số nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món cơm chiên cua
– 1 cân cua ngon (các bạn hãy chọn những con cua to khoảng 3 – 4 con/kg)
– 5 lạng gạo thơm
– 1 quả ớt chuông
– Hành lá, tỏi
– Đậu đũa: 50 gam
– Các gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu.
2. Cách chế biến
– Trước tiên để có thể chế biến được món cơm chiên cua thơm ngon thì điều tiên các bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu ban đầu. Trước tiên cua các bạn cần phải cắt bỏ dây trói sau đó rửa thật sạch với dòng nước thật mạnh. Bạn hãy chuẩn bị một nồi nước khoảng 1 lít nước, bạn đun sôi sau đó thả cua vào và đậy vung. Khi nước sôi trở lại thì bạn hãy tắt bếp rồi gắp cua ra đĩa. Sau đó bạn hãy cho 5 lạng gạo vo sạch, rồi cho phần nước luộc cua vào gạo để nấu cơm.
– Cua cho ra đĩa để nguội sau đó thì dùng tay gỡ phần thịt cua để riêng ra một cái bát rồi cho 1 thìa bột nêm và ít hành lá thái nhỏ vào trong thịt cua để ướp.
– Ớt chuông, đậu đũa rửa sạch sau đó thái nhỏ giống hình hạt lựu.
– Khi cơm nấu đã chín thì các bạn hãy đổ cơm ra một cái rổ cho nguội bớt rồi chuẩn bị một cái chảo sạch sau đó đặt lên bếp cho dầu vào chảo đun nóng và cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho đậu đũa, ớt chuông đã thái vào trong chảo đảo cho chín tới thì cho thịt cua vào trong chảo xào nhanh tay. Khi xào các bạn hãy chú ý để lửa lớn, rồi cuối cùng thì bạn đổ phần cơm vào trong chảo chiên cùng. Bạn hãy thêm 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, mì chính vào trong chảo sao cho vừa với khẩu vị của gia đỉnh rồi chiên đến khi hạt cơm săn lại thì bạn hãy cho phần hành lá thái nhỏ vào trong chảo đảo đều tắt bếp rồi rắc 1 ít tiêu lên trên cơm chiên. Như vậy bạn chỉ cần cho cơm ra bát và thưởng thức lúc cơm còn đang nóng.
Như vậy là bạn đã có một món cơm chiên cua độc đáo mà không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến. Khi thưởng thức các bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước mắm nguyên chất để dùng thêm nếu bạn muốn cơm đậm đà hơn.
Cơm chiên cua là món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn là sự kết hợp khéo léo của các loại nguyên liệu với nhau vừa có tinh bột, protein và các loại rau củ. Đặc biệt với món cơm chiên là một trong số món ăn khoái khẩu của rất nhiều các bé. Với món cơm chiên cua này các bà mẹ sẽ không phải khó khăn trong mỗi bữa cơm khi bắt bé ăn nhiều rau xanh. Món ăn sẽ cung cấp đầu đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của tất cả các thành viên trong gia đình. Đặc biệt khi chế biến món cơm chiên cua này thì các chị em phụ nữ có thể lựa chọn các loại rau củ yêu thích của các thành viên trong gia đình mình để kết hợp chiên cùng với cơm để giúp cho món cơm chiên cua thêm thơm ngon và hợp khẩu vị hơn với gia đình. Vậy các chị em phụ nữ hãy cân nhắc món cơm chiên cua để có thể thay đổi thực đơn những bữa cơm của gia đình để đem đến sự mới lạ và hương vị thơm ngon hơn cho mỗi bữa cơm. Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúc các bạn chế biến món ăn thật thành công.
Leave a Reply