Không tốn quá nhiều thời gian, bạn cũng đã có thể chế biến được món cơm gà đảo tay cầm kiểu Malaysia chỉ với công thức đơn giản dưới đây mà nhà hàng buffet Hương Sen bật mí đấy.
1. Nguyên liệu chuẩn bị món cơm gà đảo tay cầm
- 500g thịt gà
- 1 bát nhỏ gạo tẻ
- 1 củ măng tươi
- 5 nấm hương
- Hành, tỏi, ớt, sả, gừng
- Đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu hào
- Niêu đất tay cầm
2. Cách thực hiện món cơm gà đảo tay cầm
Sơ chế gà cho sạch rồi bỏ luộc cùng một ít gừng, bột nghệ. Sau 7 phút ta vớt ra để ráo.
Vo sạch gạo để ráo nước. Rưới một thìa dầu đun nóng trên chảo, thả gừng thái sợ, tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ gạo vào rang qua.
Bỏ gạo rang vào niêu đất, đổ nước luộc ga khi nãy vào niêu, thêm tiêu, muối, bột canh vừa miệng và nấu chín thành cơm.
Trong lúc chờ cơm chín, bạn nên tích kiệm thời gian ấy để thái thịt gà đã luộc thành những miếng dài. Nấm hương ngâm nở và thái sợi, măng trần qua với nước sôi rồi cũng thái sợi.
Ta lại cho chảo lên bếp, bỏ khoảng 2 thìa dầu ăn để phi tỏi, sả đã băm nhuyễn đến khi thơm. Lần lượt cho gà, nấm, măng vào xào rồi nêm nếm gia vị vừa phải. Khi các nguyên liệu đã chín đều thì thêm cơm đã chín vào đảo, nếm lại một lần nữa để kiểm tra mặt ngọt.
Sau cùng, bạn chỉ cần bỏ cơm vào niêu đất đã nung nóng để thưởng thức thôi.
Có những ngày nhạt miệng bạn muốn đổi thực đơn cho bữa ăn nhưng lại vẫn muốn đáp ứng được nhu cầu của gia đình là được dung bữa tối với cơm. Vậy món cơm gà đảo tay cầm mà hôm nay góc ẩm thực mang đến chính là phương án tốt nhất cho cả nhà cùng ngon miệng rồi.