Nếu đã trót mê hương vị hải sản nhưng lại chẳng mấy khi có thể tới buffet hải sản để thoả thích với khẩu vị của mình thì nay với món cơm trộn tôm mà góc ẩm thực mang đến sẽ là giải pháp lý tưởng cho thực đơn và khẩu vị của bạn.
1. Nguyên liệu làm món cơm trộn tôm (2 – 3 người ăn)
Cơm:
- 375g gạo
- 83ml giấm
- 75g đường
- 15g muối
Tôm:
- 250g tôm nõn bóc vỏ
- 15ml dầu ăn
- 15g tỏi băm, muối, bột nghệ
Salad:
- 300g đậu đen nấu nhừ
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 nhánh hành xanh
- Một nhúm rau mùi
2. Cách làm món cơm trộn tôm
Bước 1: Đầu tiên, nấu cơm lên.
Bước 2: Khi cơm chín, hòa đường, muối, dấm lại với nhau rồi trộn đều với cơm.
Bước 3: Tẩm ướp tôm với các loại gia vị.
Bước 4: Sau đó, xào chín tôm.
Bước 5: Ngâm rửa sạch các loại rau củ rồi cắt hạt lựu.
Bước 6: Cuối cùng, trộn tất cả các loại nguyên liệu với nhau là có thể thưởng thức.
Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công với món ăn và ngon miệng!