Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bà nội trợ và các bạn. Chắc hẳn các bạn đều biết cua là một loại thức ăn bổ dưỡng, chứa hàm lượng canxi cao tốt cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Ngoài ra, cua cũng có thể chế biến thành khá nhiều những món canh đa dạng và phong phú như: canh cua mồng tơi, canh cua rau ngót, canh cua hoa thiên lý… Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, nhà hàng tiệc cưới sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món cua lột xốt cam. Món ăn này có hương thơm và mùi vị hấp dẫn, đảm bảo ai cũng sẽ yêu thích món ăn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Đây thực sự là món ăn lý tưởng để các bạn lựa chọn để chế biến cho những người thân yêu trong gia đình thưởng thức. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món ngon này đến tất cả mọi người. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn tôm lột xốt cam
– Cua: các bạn chọn loại cua biển, con to, còn tươi sống. Chúng ta cần khoảng 4 con tương đương với 400g là được nhé.
– Cam tươi: 1 quả
– Mầm rau muống: 100g
– Hành tây: 1/2 củ
– Cà chua: 2 quả
– Bột cam, bột năng
– 1 gói bột tẩm khô chiên giòn
– Giấm gạo lên men
– Các loại gia vị cần thiết: muối, đường, dầu ăn
2. Hướng dẫn cách chế biến món cua lột xốt cam thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn
Bước 1: Cua biển mua về các bạn ngâm cua vào nước muối pha loãng từ 25 -30 phút. Sau đó, các bạn rửa sạch cua nhiều lần bằng nước. Các bạn loại bỏ yếm cua và phần mai cua đi. Để cua ráo nước. Dùng tăm nhỏ để lấy phần gạch cua, để riêng vào mộ bát con.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu để chế biến món ăn: mầm rau muống rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút. Sau đó các bạn vớt ra để ráo nước. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu để riêng. Hòa tan 2 thìa bột năng vào nửa bát nước lọc.
Bước 3: Tiến hành làm xốt cam: Các bạn dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng. Đổ một lượng dầu ăn vào chảo đun sôi, phi thơm hành tây. Tiếp theo các bạn cho nước bột cam vào chảo đun sôi, nêm một thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm gạo, một chút muối khuấy đều hỗn hợp lên. Sau đó, các bạn cho bột năng pha loãng vào chảo đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho thêm cam tươi vào chảo đun sôi rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp nước xốt cam vào một bát riêng.
Bước 4: Dùng một chảo chống dính khác cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó, các bạn lần lượt tẩm cua với bột chiên giòn cho vào chảo chiên vàng lên. Vớt cua vào một đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Trong quá trình chiên cua các bạn để lửa vừa phải.
Bước 5: Dùng một đĩa to, xếp mầm rau muống ra đĩa, thái cà chua trang trí quanh đĩa. Các bạn cắt cua làm đôi, xếp cua lên trên mầm rau muống, rồi rưới nước xốt cam lên trên. Như vậy, món ăn của chúng ta đã rất đẹp mắt rồi. Cuối cùng, các bạn dọn món ăn ra bàn ăn và cùng gia đình thưởng thức.
Như vậy, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen đã chia sẻ xong bí quyết chế biến món cua lột xốt cam thơm ngon và bổ dưỡng đến các bà nội trợ và các bạn rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào. Các bạn hãy thêm món ngon này vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến cho gia đình, người thân và bạn bè mình thưởng thức nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món cua lột xốt cam thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn này nhé.