Hải sản luôn là thức ăn giàu đạm, chất lượng cho cơ thể và ngon miệng cho tinh thần. Thực đơn của những món ăn về hải sản thì thiên biến vạn hoá, vô cùng nhiều cách chế biến. Nhưng hôm nay, nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giúp các bạn công thức món cua rang mặn vô cùng dễ làm nhưng không hề kém cạnh những cách chế biến phức tạp nhé. Dành ra ít phút để bổ sung cho mình tuyệt chiêu nấu nướng với món cua rang mặn ngon khó cưỡng nào!
1. Nguyên liệu làm cua rang mặn
- 1 kg cua biển
- 1 ít hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ
- 1 ít hạt nêm, tiêu
- 1 gói bột chiên giòn nhỏ
- 1 ít dầu hào
2. Cách làm cua rang mặn
Bước 1: Cua làm sạch, để riêng gạch cua, cắt miếng vừa ăn, càng cua đập dập
Bước 2: Xóc cua với ít bột chiên giòn, bắt chảo dầu nóng chiên sơ cua
Bước 3: Vớt cua ra để ráo, cho hành tỏi và ớt vào phi vàng, cho gạch cua vào xào. Cho dầu hào, gia vị và cho cua vào đảo đều cho thấm gia vị
Bước 4: Nhắc xuống nêm tiêu và trang trí ngò rí cho đẹp mắt.
Cua rang mặn luôn làm người ăn thương nhớ bởi vị mặn ngọt hấp dẫn khó tìm ở các món ăn khác. Vị ngọt cùng mùi tiêu thơm nồng quyện lẫn vị mặn đặc trưng của cua có thể sẽ làm bạn ăn mãi vẫn còn thèm đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cua rang mặn mà hôm nay góc ẩm thực Hương Sen đã gửi tới công thức đơn giản này nhé!