Một trong số những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người đó là món thịt gà. Đây là một món khá quen thuộc và gần gũi với đời sống hàng ngày. Đặc biệt đây là một loại thực phẩm hầu như không thể thiếu trong những dịp lễ tết, những buổi tiệc liên hoan. Thịt gà chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau và vô cùng thơm ngon. Trong các chuyên mục trước các bạn đã biết đến món đùi gà sốt teriyaki hoặc đùi gà chiên. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực hôm nay muốn gửi đến các bạn đọc là món đùi gà nướng cùng với mật ong vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Đây là một món ăn rất thơm ngon mà lại chế biến rất đơn giản. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị được món đùi gà nướng thơm ngon ngay trong ngôi nhà của mình dành cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.
1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm đùi gà nướng
– 2 cái đùi gà( tùy vào số lượng người trong gia đình để chuẩn bị đùi gà cho phù hợp)
– Hành, tỏi khô, rau thơm
– Dầu hào, xì dầu
– Mật ong( hoặc bạn có thể thay bằng mạch nha)
2. Các bước sơ chế những nguyên liệu
Đùi gà khi mua về thì bạn hãy lấy muối xát vào gà để có thể khử đi mùi hôi và làm sạch những cái lông con ở trên đùi gà. Sau đó bạn hãy rửa đùi gà với nước sạch rồi để lên rổ cho ráo nước. Sau đó bạn hãy lấy hành, tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập rồi băm cho thật nhỏ. Bạn hãy lấy số hành tỏi đập dập đó cho vào đùi gà để ướp. Bạn hãy cho thêm 3 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh dầu hào cho vào đùi gà rồi trộn đều các gia vị với nhau và để ướp đùi gà khoảng 3 phút cho gia vị ngấm đều.
Trong thời gian đợi đùi gà ướp thì bạn hãy nhặt sạch rau thơm rồi cho vào nước rửa sạch. Để đảm bảo an toàn khi ăn thì bạn hãy cho rau thơm đã rửa sạch vào một chậu thau nước có pha với chút muối loãng ngâm khoảng 15 phút để có thể loại bỏ được một số chất độc hại. Sau đó bạn hãy vớt ra rồi rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.
Khi đùi gà đã ướp khoảng 30 phút thì bạn hãy quết mật ong đều lên đùi gà. Bạn hãy quết 2 đến 3 lớp mật ong lên đùi gà để khi nướng đùi gà sẽ ngon hơn và không độc hại.
3. Cách chế biến món đùi gà nướng mật ong
Khi gà đã được quết mật ong đều thì bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ từ 180 độ – 200 độ để nướng gà. Trong quá trình nướng gà thì các bạn hãy lưu ý thỉnh thoảng các bạn cần phải lật gà và quết thêm mật ong vào đùi gà để đùi gà nướng sẽ không bị khô và cháy. Bạn hãy nướng đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn có thể bỏ đùi gà nướng ra đĩa rồi cho rau thơm vào đĩa thịt gà. Rau thơm có tác dụng trang trí giúp cho đĩa thịt gà thêm phần độc đáo ấn tượng hơn mà khi ăn cùng với thịt gà sẽ giúp cho món ăn thêm phần hương vị và thơm ngon hơn.
Món ăn khi chế biến thì thịt bên trong sẽ chín đều ăn rất mềm và ngọt thịt. Bên ngoài món ăn sẽ có màu vàng cánh gián không bị cháy và có mùi thơm hấp dẫn. Với món đùi gà nướng thơm ngon vô cùng hấp dẫn các bạn sẽ không phải tốn nhiều thì giờ và công sức để chế biến mà vẫn có được một món ăn không kém phần thơm ngon độc đáo dành cho gia đình mình những sự bất ngờ thú vị hơn trong mỗi bữa ăn. Một món ăn không chỉ đem đến hương vị hấp dẫn thơm ngon mà còn có một thành phần dinh dưỡng cao cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho tất cả mọi người. Chúc các bạn sẽ ngon miệng với món đùi gà nướng mật ong thơm ngon. Hãy chú ý theo dõi góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để biết thêm nhiều món ăn ngon cho gia đình.
Leave a Reply