Thịt ếch không còn xa lạ với bất kỳ một ai trong chúng ta nữa. Rất nhiều người sử dụng thịt ếch để chế biến những món ăn hàng ngày cho gia đình thưởng thức. Các bạn có biết rằng, trong thịt ếch chứa hàm lượng protein cao, có nhiều các vi chất cần thiết, rất tốt cho sức khỏe của con người. Vì thế các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn thịt ếch chế biến cho gia đình mình thưởng thức. Như các bạn cũng biết, thông thường các bạn thường chiên hay rang hoặc dùng ếch để nấu lẩu, trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu bí quyết kho thịt ếch với tiêu xanh. Các bà nội trợ và các bạn hãy cùng theo dõi bí quyết chế biến món ếch kho tiêu xanh mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé.
1. Những nguyên liệu cần thiết khi chế biến món ếch kho tiêu xanh
– Thịt ếch đã chế biến sẵn : 600g ( các bạn chọn ếch to để dễ chế biến và có nhiều thịt)
– Tiêu xanh : 50g
– Tỏi : 8 tép
– Rau húng quế : 50g
– Ớt sừng : 1 quả
– Hành tím: 1 củ
– Những loại gia vị cần chuẩn bị: dầu ăn, dầu điều, muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, xốt mayonnaise lisa
2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món ếch kho tiêu xanh đơn giản, ngon miệng
Bước 1: Thịt ếch các bạn rửa sạch để ráo, sau đó chặt làm bón phần, để riêng. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, cắt lát. Tiêu xanh các bạn dùng dao đập dập. Rau húng quế rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp thịt ếch với 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê nước mắm, một chút muối, dùng đũa trộn đều hỗn hợp. Ướp hỗn hợp từ 15 – 20 phút để hỗn hợp thấm đều gia vị.
Bước 3: Dùng một niêu đất cho lên bếp đun nóng, cho vào niêu 2 thìa đường, 4 thìa dầu ăn, nấu lửa nhỏ. Đun đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt thì lần lượt cho tỏi băm nhuyễn, tiêu xanh đập dập, ếch vào xào cho tới khi thịt ếch săn lại. Khi thịt ếch đã chín và săn lại các bạn cho1 thìa cà phê dầu điều để tạo màu đẹp mắt, 1/2 chén nước sôi vào nồi, đậy vung kho nhỏ lửa. Cứ thế các bạn kho đến khi ếch chín mềm, nước xốt quánh lại, món ăn có mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp.
Bước 4: Bạn cho 1 thìa xốt Mayonnaise lisa vào nồi và đánh đều lên cho xốt thấm đều vào thịt ếch. Sau cùng thì cắt đôi rau húng quế vào nồi thịt ếch như vậy rau húng quế sẽ giữ được mùi thơm làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Bước 5: Cho thịt ếch vào một đĩa to và trang trí món ăn sao cho đẹp mắt. Dùng ớt thái lát và ngọn rau húng quế để trang trí quanh đĩa thức ăn nhé. Món ăn này ngon hơn khi các bạn thưởng thức nóng và có thể ăn kèm với bánh mì, cơm, cháo hoặc xôi đều rất ngon các bạn nhé.
Món ăn ếch kho tiêu xanh của chúng ta đã hoàn thành rồi đó, các bạn thấy món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng đúng không nào. Hãy bổ sung vào thực đơn và vào gian bếp ấm áp và chế biến món ngon này cho những người thân yêu quanh mình thưởng thức nhé. Chuyên mục góc ẩm thực hương sen chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn ếch kho tiêu xanh bổ dưỡng này. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng hải sản Hương Sen để biết được nhiều công thức chế biến món ăn nhé và đừng quên chia sẻ bí quyết chế biến những món ngon này đến những người thân và bạn bè của bạn. Đến đây, chúng tôi xin gửi lời chào đến tất cả các bạn. Hẹn gặp lại mọi người trong chuyên mục lần tới nhé. Chúc các bạn ngon miệng.