Nghe thật lạ lùng nhưng lại là món ngon hết nấc, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay mang đến công thức làm món ếch om coca cho thực đơn gia đình bạn đây.
1. Nguyên liệu thực hiện món ếch om coca
- Ếch đồng
- Coca: 100ml
- Tỏi,gừng,ớt, hành lá
- Sa tế (nếu thích ăn cay)
2. Cách thực hiện món ếch om coca
Sơ chế ếch: làm sạch, bỏ đầu, lột da, lấy phần thịt. Chặt ếch thành miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, dầu hào cho vừa miệng ăn.
Sơ chế gia vị: gừng rửa sạch, thái thành những lát nhỏ, ớt đập dập, hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ, tỏi lột sạch, đập dập, tỏi càng nhuyễn sẽ càng thơm.
Bật bếp đặt chảo đun nóng rồi rưới dầu ăn vào, bỏ tỏi đã đập dập phi thật thơm.
Kế tiếp, chúng ta đổ thịt ếch đã ướp kĩ vào xào chung. Đảo thịt ếch giây lát rồi bỏ thêm vài lát gừng, ớt đập dập vào. Nếu có thể ăn cay thì sa tế không chỉ làm món ăn thêm kích thích vị giác mà còn cho màu những miếng ếch hấp dẫn hơn đấy. Bạn có thể thêm sa tế nếu muốn.
Theo dõi mức độ chín của thịt ếch, khi thấy thịt ếch gần chín thì ta đổ coca vào chảo đảo đều, đun tới khi nước coca sệt lại và bám đều lên bề mặt miếng thịt ếch.
Khi thấy nước coca đã sệt và bám đều thịt ếch là bạn đã hoàn thành món ếch om coca rồi đấy, trước khi tắt bếp hãy rắc thêm một chút hành lá đã cắt rửa sạch thêm vào nhé.
Món ăn vô cùng dễ làm lại lạ miệng để cho cả nhà thưởng thức phải không nào? Ghi cho thực đơn hôm nay món ếch om coca thôi. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!