Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ gửi đến với các bạn cách chế biến món ếch xào măng. Ếch là một trong số những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt những món ăn được chế biến từ thịt ếch thường có những hương vị rất thơm ngon. Chính vì vậy ếch hiện nay là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thông thường trong các nhà hàng nổi tiếng thì món ếch xào măng là một món được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vậy qua bài viết này của nhà hàng buffet Hương Sen các bạn sẽ không phải cùng gia đình phải đến các nhà hàng nổi tiếng để thưởng thức nữa mà các bạn có thể tự tay chế biến món ếch xào măng ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức.
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch xào măng
– 7 lạng thịt ếch (khoảng 3 con ếch) Khi mua các bạn hãy nhờ người bán làm sạch cho
– 2 lạng măng củ hoặc các bạn có thể dùng măng lá để xào cũng rất ngon( tùy vào sở thích của gia đình)
– Bột nghệ, hành lá, ngò gai, ớt, tỏi
– Dầu hào, muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính.
2. Các bước chế biến món ếch xào măng
Bước 1: Tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhỏ. Phần măng củ hoặc là măng tươi thì các bạn nên thái thành những miếng con chì sau đó cho măng vào luộc khoảng 15 phút. Khi luộc các bạn hãy nhớ cho thêm chút muối để giảm bớt vị đắng của măng. Nếu bạn mua măng đã được ngâm chua thì các bạn chỉ cần rửa sạch măng sau đó cho ra rổ để cho ráo nước.
Bước 2: Thịt ếch khi đã làm sạch thì các bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn đặc biệt da ếch các bạn hãy giữ lại đừng vứt đi vì da ếch khi chế biến ăn sẽ rất ngon. Sau đó cho tất cả thịt ếch vào một cái tô to rồi cho gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính, bột nghệ, tỏi băm vào thịt ếch dùng đũa trộn đều và để ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Khi đã ướp thịt xong thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn một cái chảo sau đó cho dầu vào đun nóng rồi cho thịt ếch đã ướp vào chảo rán vàng, Bạn hãy đảo thật đều tay cho đến khi thịt ếch chín vàng và giòn thì bạn hãy cho thịt ếch ra đĩa để riêng.
Bước 4: Tiếp theo bạn hãy lấy chảo vừa chiên ếch nếu đun nóng rồi cho số tỏi băm vào phi thơm rồi cho măng vào xào và nêm các gia vị sao cho vừa miệng.
Bước 5: Bạn hãy xào cho đến khi thấy măng chín và săn lại thì bạn trút đĩa ếch đã xào ở bước 3 vào trong chảo măng xào cùng. Nếu bạn thích ăn cay thì bạn hãy cho lượng ớt tùy theo sở thích của gia đình vào trong chảo rồi cho ít dầu hào rưới đều lên món ăn để tạo độ bóng bẩy cho món ăn. Sau đó bạn hãy cho ngò gai, lá hành thái nhỏ vào trong chảo đảo đều rồi tắt bếp.
Như vậy là các bạn chỉ cần cho thịt ếch xào măng ra đĩa là đã có thể thưởng thức. Khi ăn thì các bạn hãy ăn món ăn đang còn nóng. Khi ăn các bạn có thể cảm nhận được những miếng thịt ếch thơm ngon đậm đà được ngấm đều vào từng thớ thịt còn những miếng măng có vị chua rất độc đáo. Món ếch xào măng là một trong số những món nhắm rượu tuyệt vời mà các ông chồng yêu thích. Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến món này cho chồng thưởng thức ở nhà. Như vậy chồng sẽ không còn lý do nào để đến những quán ăn để nhậu. Ngoài ra với hương vị thơm ngon độc đáo của món ếch xào măng này thì các bạn có thể cân nhắc chế biến để đãi khách cũng rất phù hợp và thơm ngon cho bữa tiệc của gia đình. Chúc các bạn chế biến thành công và có thêm những thực đơn bữa ăn thật lý tưởng và độc đáo hơn cho gia đình, đây sẽ là một trong số những bí quyết giúp cho gia đình bạn hạnh phúc hơn. Hãy theo dõi các bài viết của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen thường xuyên để biết thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé.
Leave a Reply