Từ trước đến nay những món nướng là những món vô cùng thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực lần này sẽ giới thiệu cùng với tất cả các chị em phụ nữ một món ăn khá độc đáo, hấp dẫn và thơm ngon đó là món gà nướng cam. Với vị ngon cùng mùi thơm hấp dẫn đây sẽ trở thành một món ăn hấp dẫn thơm ngon để thay đổi được được khẩu vị của mỗi bữa ăn giúp cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Vậy để làm được điều đó thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của các đầu bếp nhà hàng buffet Hương Sen chúng tôi.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 cái đùi gà
– Rau sống, dưa chuột
– Các gia vị tẩm ướp gồm: 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh tỏi băm, 1 nửa thìa canh hạt tiêu. Những gia vị này các bạn hãy cho vào trong 1 cái bát rồi trộn thật đều.
– Các gia vị để quết lên gà khi nướng: 1 thìa canh 1 mật ong, 2 thìa canh nước ép từ quả cam, 1 nửa thìa canh tiêu, 1 thìa canh gừng băm nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sốt cà chua đổ tất cả vào cái bát trộn đều.
2. Cách chế biến món gà nướng cam
Bước 1: Đùi gà bạn hãy cho muối vào sát rồi rửa thật sạch sau đó lau khô rồi cho tất cả các gia vị tẩm ướp hòa vào trong 1 cái bát con và đổ vào đùi gà trộn đều lên để ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 2: Khi đã ướp xong thịt gà thì bạn hãy bật lò nướng 240 độ C trước 10 phút để cho lò nóng. Sau đó bạn hãy xếp gà ra khay và lót giấy bạc ở dưới rồi cho gà vào ngăn giữa nướng khoảng 15 phút.
Bước 3: Khi nướng qua 15 phút thì bạn hãy hạ nhiệt độ trong lò nướng xuống còn 200 độ C. Trước khi hạ thì bạn hãy lấy khay gà nướng trong lò ra quết 1 lớp hỗn hợp mật ong với các gia vị khác. Bạn hãy quyết thật đều ở bên trên và bên dưới đùi gà để cho đùi gà sẽ vàng đều. Sau đó cho gà vào trong lò nướng để nướng thêm 7 phút rồi thì bạn bỏ gà ra và quết thêm 1 lớp hỗn hợp mật ong nữa rồi cho gà vào trong lò nướng tiếp. Để gà nướng ăn ngon và giòn hơn thì các bạn hãy quết 3 – 4 lần hỗn hợp mật ong lên đùi gà để nướng đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng da giòn thì bạn hãy tắt bếp và lấy gà ra.
3. Cách trình bày
Khi đã xong thì các bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa to rồi xếp rau sống và dưa chuột thái lát cho thật đẹp mắt rồi cho gà nướng cam vào giữa đĩa. Như vậy là các bạn đã có một đĩa gà nướng cam được trình bày ấn tượng và rất đẹp mắt. Ngoài ra khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt gà mềm ngon đậm đà mà lớp da bên ngoài sẽ có độ giòn và có mùi thơm mát của cam. Khi thưởng thức thì các bạn hãy ăn kèm cùng với rau sống và dưa chuột để tăng thêm hương vị của món ăn. Ngoài ra các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước sốt chua ngọt để chấm cùng với món ăn để món ăn sẽ trở nên đậm đà và thơm ngon hơn. Đây sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn cho tất cả các gia đình đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Các chị em phụ nữ có thể chế biến món gà nướng cam vào trong những ngày nghỉ, những ngày cuối tuần để mâm cơm gia đình sẽ trở nên thật độc đáo và thơm ngon hơn.
Chúc những chị em phụ nữ sẽ chế biến món ăn thật thành công và đem đến được những hương vị mới lạ, độc đáo cho những bữa ăn gia đình. Các bạn hãy chú ý theo dõi những bài viết tiếp theo của các đầu bếp chuyên nghiệp nhà hàng hội nghị tiệc cưới Hương Sen để hoàn thiện hơn thực đơn các bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn với những món ăn ngon và bổ dưỡng.
Leave a Reply