Món ăn được làm theo phong cách ẩm thực Trung Quốc nhưng lại có công thức gà nướng sốt chua ngọt dễ dàng cho bạn thực hiện ngay tại nhà, hãy cùng khám phá nhé!
1. Nguyên liệu làm món gà nướng sốt chua ngọt
Phần gà:
- 500g thịt gà
- ½ thìa muối
- ¼ thìa cà phê tiêu
- ¼ thìa cà phê bột tỏi
- ¾ bát bột bắp
- 2 quả trứng to
- ½ bát dầu ăn
Phần nước sốt:
- 1 cốc đường
- ½ bát nước sốt cà chua
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- ½ bát giấm gạo
- Nước tương
2. Cách thực hiện món gà nướng sốt chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà nướng sốt chua ngọt
Thịt gà rửa sạch để ráo nước rồi thái thành những miếng vừa ăn.
Trứng đánh tan
Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F (165 độ C)
Bước 2: Các bước làm món gà nướng sốt chua ngọt
Lấy một túi đựng lớn, bỏ gà, bột bắp, muối, hạt tiêu, muối tỏi vào rồi lắc nhẹ cho đến khi gà được phủ kín các gia vị.
Đun nóng ¼ bát dầu trong một chảo lớn trên lửa vừa.
Lăn gà qua trứng đã đánh rồi đặt vào chảo dầu sôi.
Chiên gà trong chảo, chiên cả 2 mặt, mỗi mặt chiên khoảng 2 phút.
Đặt giấy bạc lên khuôn nướng. Khi chiên gà xong rồi thì vớt gà ra để ráo dầu, sau đó xếp lên khuôn nướng.
Trộn tất cả các nguyên liệu đã liệt kê trong phần nguyên liệu nước sốt với nhau trong một cái bát, khuấy đều để các thành phần hoà quyện với nhau.
Lấy nước sốt này đổ một chút lên phần gà chuẩn bị đem nướng và nướng trong 20 phút.
Sau 20 phút, lấy khuôn gà ra lật ngược các miếng thịt lại, đổ nốt nước sốt còn lại lên trên và nướng tiếp 15 đến 20 phút nữa là được.
Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Không cầu kì phức tạp quá lại đã được biến tấu cho hợp với khẩu vị người Việt Nam, chỉ nghe cách thực hiện đã thấy vô cùng hấp dẫn phải không nào? Vậy thì sao bạn không thêm món ngon này vào thực đơn gia đình chứ. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!