Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ cùng với các bạn độc giả một món ăn vô cùng độc đáo đó chính là món gà om bí đỏ. Món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon mà nó hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. Với màu vàng độc đáo của gà cùng với màu đỏ tươi của miếng bí và màu xanh của hành lá được kết hợp với nhau tạo ra một món ăn có màu sắc hài hòa vô cùng ấn tượng. Ngoài ra món ăn còn có mùi thơm nhẹ giúp kích thích được vị giác của mỗi người. Chính vì vậy đảm bảo với món gà om bí đỏ mà hôm nay nhà hàng buffet hải sản Hương Sen gửi đến các bạn sẽ không không làm cho các bạn phải thất vọng khi thưởng thức.
1. Các nguyên liệu chuẩn bị làm gà om bí đỏ
– 8 cái cánh gà (các bạn hãy chọn phần bầu cánh)
– 50 gam nấm (tùy chọn)
– 1 nửa quả bí đỏ
– 2 bông hoa hồi
– Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi, vừng rang
– Các gia vị: xì dầu, 20 gam đường, 60 ml rượu trắng, hạt tiêu
2. Cách chế biến món gà om bí đỏ
Bước 1: Đầu tiên cánh gà các bạn hãy rửa sạch. Để khử đi mùi hôi và giúp làm sạch cánh gà các bạn hãy cho muối cùng với gừng đập dập sát mạnh vào cánh gà rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo bạn hãy cho cánh gà vào trong một cái nồi rồi cho nước vào đun lửa vừa để luộc chín cánh gà. Khi nước sôi hãy đun cánh gà thêm khoảng 3 – 4 phút rồi vớt cánh gà ra.
Bước 2: Nấm rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng. Bí đỏ rửa sạch để nguyên phần vỏ rồi dùng dao cạo hết phần lớp hạt bên trong rồi thái con chì.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị một cái chảo sạch sau đó cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho 20 gam đường vào dùng đũa đảo nhanh tay để đường tan trong dầu. Khi đường đã chuyển sang màu vàng cánh gián, bề mặt dầu sủi bọt lăn tăn thì bạn hãy cho lửa nhỏ lại rồi cho phần cánh gà đã luộc vào đảo nhanh tay cho phần đường sẽ bao phủ quanh vào những miếng cánh gà. Bạn hãy chú ý đảo nhanh tay để đường không bị vón cục. Đun khoảng 1 phút bạn hãy cho lửa to lúc này đường đã bao quanh cánh gà, nên cánh gà đã chuyển sang màu cánh gián nhìn vô cùng bắt mắt.
Bước 4: Khi cánh gà đã chuyển sang màu vàng thì bạn hãy bỏ 1 nửa số hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi, hạt tiêu và hoa hồi vào trong chảo đảo đều sau đó bạn hãy cho xì dầu và rượu vào chảo tiếp tục xào với lửa nhỏ và đảo nhẹ tay. Sau đó bạn hãy cho khoảng 2/3 bát nước nóng vào trong chảo đun lửa to chờ cho nước sôi trở lại thì hạ lửa đun liu riu khoảng 15 phút thì cho bí đỏ vào trong chảo đảo thật đều và tiếp tục đun lửa nhỏ.
Bước 5: Khi phần nước trong chảo đã cạn và phần nước sốt trong chảo sánh lại hơi sền sệt thì cho phần nấm đã thái vào trong chảo rồi đảo khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. Bạn chỉ cần cho món ăn ra tô to rồi rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang lên trên món gà om bí đỏ để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn. Như vậy là bạn đã chế biến xong món gà om bí đỏ vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Với cái màu vàng ươm của cánh gà cùng với những miếng bí đỏ tươi và màu xanh mát của hành lá đem đến sự độc đáo và ấn tượng cho món ăn. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được cái vị ngon đậm đà trong từng miếng gà và bí đỏ ngoài ra cái vị bùi thơm giòn của vừng được bám đều vào từng miếng bí và miếng gà. Với sự thơm ngon và độc đáo của món ăn đảm bảo món ăn sẽ đem đến những điều thú vị và bất ngờ cho thực đơn bữa ăn của gia đình các bạn. Chúc các bạn sẽ chế biến món gà om bí đỏ thật thành công.
Leave a Reply