Hôm nay gia đình bạn có khách và bạn đang lên thực đơn để chuẩn bị một bữa tiệc chiêu đãi tại nhà vừa ngon miệng lại vừa sang trọng. Thế bạn còn chần chừ gì nữa hãy đến với chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi, để thêm vào danh sách thực đơn của gia đình bạn. Gà om bia là món ăn mà hôm nay chuyên mục của chúng tôi chọn để giới thiệu đến các bạn. Món ăn này rất phù hợp với các bữa tiệc chiêu đãi bạn bè và người thân, phù hợp với không gian ấm cúng và trang trọng. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chế biến món ăn này đến các bà nội trợ. Các bạn cùng theo dõi nhé
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn gà om bia
– Các bạn mua đùi gà ( gà công nghiệp hoặc gà ta đều được) khoảng 6 – 8 đùi gà.
– Chuẩn bị hành khô và tỏi băm nhỏ.
– Một chút rượu ngũ vị hương
– Một chai bia hơi hoặc 1 lon bia tùy loại các bạn chọn.
– Chuẩn bị đầy đủ các loại rau, quả: 3 quả dưa leo, xà lách, 3 quả cà chua.
– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, dầu ăn, dầu điều, tiêu, muối, nước tương.
2. Hướng dẫn cách chế biến món gà om bia
Bước 1: Các bạn lấy đùi gà mua về ra, cho một chút muối vào rửa sạch, để ráo nước. Khi nước đã ráo, lấy tăm tre, đâm đều vào đùi gà, như thế trong quá trình ướp, đùi gà ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cho đùi gà vào tô to, cho ½ thìa cà phê bột nêm, một ít muối, một ít nước mắm, ½ thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê rượu ngũ vị hương, cho hành tỏi đã băm nhuyễn, một chút tiêu vào và đảo đều lên, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị
Bước 3: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Cho đùi gà vào chảo chiên săn và giòn lại. Các bạn chú ý là cho lửa vừa không để lửa to quá sẽ dễ dàng gây cháy đùi gà, lửa nhỏ quá, đùi gà sẽ bị nhão không săn lại và không có độ giòn, dai của thịt. Chiên xong gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Các bạn rửa sạch dưa leo, cà chua và rau xà lách, để ráo nước.
Bước 5: Sử dụng một chảo khác, phi thơm hành tỏi lên đổ ½ chai bia hơi hoặc 2/3 lon bia vào chảo đun sôi lên. Khi bia đã sôi, các bạn lần lượt cho đùi gà vào chảo. Lúc này, cho 2 thìa canh dầu điều vào chảo để đùi gà có màu sắc bắt mắt. Các bạn nêm thêm gia vị, thêm khoảng 1 thìa cà phê đường, 1 chút bột nêm. Sau đó, bạn lấy vung đậy vào chảo, vặn lửa nhỏ để om đùi gà cho thấm đều gia vị. Đun đến khi nào các bạn thấy đùi gà đã lên màu vàng óng, nước sệt lại và có mùi thơm hấp dẫn. Khi ấy, các bạn tắt bếp nhé.
Bước 6: Chuẩn bị sẵn một đĩa to. Bạn cắt cà chua thành từng lát xếp vào đĩa, xếp rau trang trí xung quanh đĩa. Sau đó gắp đùi gà vào giữa. Bày biện thế nào mà bạn cảm thấy đẹp mắt là được. Như thế ;à các bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho gia đình rồi đấy. Món gà hấp bia này các bạn ăn kèm với dưa leo và bún. Nước chấm bạn có thể sử dụng tương ớt, hoặc nước tương chin su đều được.
Với món ăn này, hy vọng gia đình, bạn bè, và người thân của các bạn sẽ có những phút giây thưởng thức món ăn một cách đầm ấm và vui vẻ, nhiều tiếng cười. Thời gian cho chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen đến đây đã hết rồi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo của chúng tôi. Chúc các bạn chế biến thành công món gà hấp bia thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.
Leave a Reply