Món gà rang hạt điều là món ngon khá phổ biến ở các cửa hàng ẩm thực Trung Hoa trên khắp thế giới. Gà rang hạt điều tên chính xác là Kung Pao gà. Khi thưởng thức món ngon này bạn sẽ thấy được sự mềm ngọt của thịt gà thấm đẫm nước sốt và hương hạt điều rang thơm phức, giòn rụm hoà quyện vô cùng hài hoà. Hương vị của món gà rang hạt điều này sẽ dễ dàng chinh phục bất cứ ai, ở bất cứ lứa tuổi nào! Món ngon khá là dễ chế biến. Bởi vậy nên nếu có thể biết được cách nấu món gà rang hạt điều thì hẳn thực đơn gia đình bạn sẽ trở nên phong phú hơn rất nhiều đấy. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen cùng thử khám phá công thức thực hiện món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm món gà rang hạt điều cho 4-5 người ăn
Phần thịt gà và hạt điều:
- 450g thịt ức gà
- Vài quả ớt đỏ khô
- 55g hạt điều
- 1 nhánh gừng
- 500ml dầu thực vật
Phần gia vị:
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh nước tương
Phần nước sốt:
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng canh giấm
- ½ muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh dầu mè
2. Cách làm món gà rang hạt điều cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà rang hạt điều
Cạo sạch vỏ gừng, đem rửa rồi thái gừng thành sợi nhỏ, mỏng.
Lọc bỏ hạt ớt, thái ớt khô thành sợi nhỏ.
Rửa sạch thịt ức gà, để thật ráo nước rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Thực hiện món gà rang hạt điều
Đầu tiên chúng ta sẽ ướp thịt gà cùng với các gia vị trong phần gia vị bao gồm: nước tương, bột bắp, nước. Các bạn dùng muỗng và trộn thật đều thịt lên cho ngấm. Ướp như vậy khoảng 30 phút.
Trong thời gian đợi thịt ngấm đủ gia vị thì chúng ta làm nước sốt. Bạn chuẩn bị một cái bát khác cho các thành phần làm nước sốt vào bát bao gồm: 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè và ½ muỗng canh bột bắp. Trộn đều lên để lát nữa chúng ta sẽ rang gà.
Tiếp theo bạn bắc một chảo lên bếp, đun dầu ăn, dầu sôi rồi bạn cho hạt điều vào đảo. Bạn cần đảo đều tay để hạt điều có màu vàng đẹp, không bị cháy. Hạt điều vàng thơm rồi ta vớt ra, kế đó đổ thịt gà vào chảo.
Bạt rang gà chung với gừng, ớt. Đảo thật đều tay và liên tục. Khi thịt gà có màu vàng thơm, các bạn cho hạt điều đã rang và nước sốt vào chảo thịt gà, tiếp tục đảo.
Đến khi nước sốt đã quyện đều vào thịt gà và chỉ còn sền sệt thì các bạn tắt bếp. Món thịt gà rang hạt điều đã hoàn thành, bạn múc thịt ra đĩa, trang trí thêm vài sợi ớt chuông đỏ cho bắt mắt. Thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng nóng sẽ rất tuyệt đấy. Gà rang hạt điều kiểu Trung Quốc với phần thịt gà và hạt điều vừa vàng thơm hấp dẫn lại không hề bị khô. Phần nước sốt còn có chút rượu và bột bắp nên làm hương vị ngon tăng lên bội phần.
Bây giờ thì bạn đã biết cách chế biến món gà rang hạt điều rồi chứ? Hãy thực hiện món ngon này để dành tặng cho những thành viên trong gia đình nhé. Chắc chắn mọi người sẽ phải vừa ăn vừa khen tấm tắc, hơn nữa nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo vèo cho xem! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!