Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên nấu món ngon nào cho thực đơn bữa cuối tuần này để chiêu đãi gia đình thân yêu thì hãy thử ghé qua công thức chế biến món gà tẩm ngọt chiên giòn mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sắp giới thiệu bên dưới đây nhé. Gà tẩm ngọt chiên giòn là món ăn rất được ưa thích nhờ hương vị siêu hấp dẫn với lớp nước sốt ngọt lịm phủ lên trên những miếng gà giòn thơm, ẩn chứa bên trong lớp thịt mềm đậm đà cực hấp dẫn. Món ngon này chắc chắn sẽ là món ngon phù hợp cho thực đơn bữa ăn cuối tuần này khi gia đình bạn đông đủ đấy. Cùng tìm hiểu cách chế biến món ngon với góc ẩm thực nhà hàng buffet cao cấp Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm gà tẩm ngọt chiên giòn cho 20 người ăn
- 40 miếng cánh gà đã chặt vừa ăn
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 quả trứng
- ½ cup bột mì
- ½ cup bột chiên giòn
- 1 cup gừng thái lát
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 cup đường nâu
- ¼ cup giấm
- 1 cup siro bắp (nếu có)
- 1 cup lạc rang
- ½ muỗng canh bột ớt
- ½ cup vừng rang chín
2. Cách làm gà tẩm ngọt chiên giòn
Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Đàu tiên bạn cần ướp thịt gà, bạn cho thịt gà vào một tô lớn cùng với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 quả trứng và hỗn hợp trộn ½ cốc bột mì với ½ cốc bột chiên giòn. Bạn trộn đều thịt gà lên cùng các nguyên liệu trên. Lưu ý: bạn nên trộn thịt bằng tay.
Bước 3: Sau khi ướp gà với bột và gia vị rồi bạn cho gà và chảo chiên ngập dầu. Chúng ta chiên gà 2 lần để gà đạt độ chín giòn nhất.
Bước 4: Pha nước sốt ngọt cho gà. Bạn cần một chảo lớp, cho 1 cốc nước vào chảo đun nóng lên rồi cho thêm 1 cốc gừng (đã làm sạch và gọt bỏ vỏ) thái lát cho vào nước đang đun sôi. Kế đó bạn cho thêm 2 thìa canh xì dầu với 1 cốc đường nâu, ¼ cốc giấm. Chúng ta sẽ đun sôi hỗn hợp này trên lửa vừa. Đun như vậy khoảng 5 phút rồi bạn thêm 1 cốc siro bắp vào cùng hỗn hợp. Hãy giữ và đảm bảo là chảo hỗn hợp của bạn vẫn sôi lăn tăn khoảng 30 phút tiếp theo. Sau 30 phút bạn dùng thìa đảo hỗn hợp lên tới khi hỗn hợp trở thành dạng sệt quánh lại thì ta tắt bếp.
Bước 5: Bây giờ bạn cho thịt gà đã chiên vào chảo rồi cho vào cùng gà là 1 cốc lạc rang, ½ muỗng canh bột ớt và ½ cốc vừng vào trộn đều trên lửa nóng vừa cho đến khi thịt gà quyện đều sốt và khô giòn lại là đạt.
Vậy là món thịt gà tẩm ngọt chiên giòn siêu hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn chỉ cần đổ thịt gà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thôi, Món ngon chắc chắn sẽ rất tuyệt vời để cả gia đình cùng ngồi ăn bên nhau trong ngày cuối tuần sum họp. Vậy nên đừng chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện món ngon này cho thực đơn ấm áp bên gia đình bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!