Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay lại giới thiệu một công thức nấu ăn mới dành riêng cho những tín đồ mê đồ ăn Hàn Quốc đây. Tuy nhiên hơi đặc biệt một chút là ở chỗ món: món ăn này vốn được xuất phát từ Trung Quốc, sau này do có biến tấu đi trong hương vị để phù hợp với nhiều người hơn mới hình thành nên món gà chiên cay của Hàn Quốc. Cách làm món gà tỏi chiên cay khá đơn giản dù có hơi nhiều gia vị một chút nhưng bù lại bạn sẽ được thưởng thức một món ăn cực kỳ độc đáo và rất dễ nghiền. Hãy mang hương vị mới này vào thực đơn mâm cơm gia đình bạn thôi nào! Vào bếp với góc ẩm thực nhé!
1. Nguyên liệu làm món gà tỏi chiên cay cho 2-3 người ăn
Gà:
- 230g ức gà
- 1/2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/2 tách tinh bột khoai tây
- 1 lòng trắng trứng gà
Gia vị 1:
- 1/4 chén dầu ngô
- 1/2 chén tỏi tây.
- 4 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột ớt.
Gia vị 2:
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 1 củ hành lá
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 3-4 quả ớt khô đỏ nhỏ
Gia vị 3 ( trộn chung vào một bát):
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh si-rô gạo hoặc đường
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây
Dầu ăn:
- 1 chén dầu ăn (dầu hạt nho, dầu thực vật hoặc dầu ngô)
- 1 muỗng cà phê dầu mè
2. Cách làm món gà tỏi chiên cay cho 2-3 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà tỏi chiên cay cho 2-3 người ăn:
Bạn thái thịt gà thành những miếng mỏng nhỏ. Gừng ta đem rửa sạch cạo vỏ. Tỏi tây cắt thành hai khúc rồi chẻ làm đôi, cũng đem rửa sạch, lấy giấy lau kô. Sau đó thái tỏi tây thành sợi dài nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái đôi. Đánh tan lòng trắng trứng. Ớt xanh và đỏ thái sợi thật mỏng. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái vừa.
Bước 2: Thực hiện mói gà tỏi chiên cay cho 2-3 người ăn:
Cho thịt gà, gừng, nước tương, hạt tiêu đen vào một cái bát, trộn đều. Ướp như vậy từ 10 đến 20 phút cho ngấm gia vị.
Sau 20 phút bạn cho thêm lòng trắng trứng và 1/2 chén bột khoai tây, tiếp tục trộn lên. Kế đó bạn chuẩn bị tỏi tây và tỏi cay. Dùng các nguyên liệu trong phần gia vị 1.
Bắc một chảo nhỏ lên đun ¼ chén dầu ngô. Khi dầu sôi rồi ta hạ lửa xuống vừa vừa, cho tỏi và tỏi tây vào phi thơm, sử dụng thìa gỗ đảo đều vài phút đến khi tỏi và tỏi tây có màu vàng nâu, giòn thì tắt bếp, vớt ra đĩa để riêng.
Tiêp tục sử dụng chảo đã làm ở bước trước, chúng ta cho bột ớt vào khuấy trong vài phút rồi chắt ra một cái bát nhỏ có qua một lưới lọc để loại hết phần cặn ớt đi.
Lại bắc một chảo lớn lên bếp bật lửa lớn. đun nóng 1 chén dầu ăn từ 3 đến 4 phút sao cho nhiệt độ đạt được là 335-350 độ F.
Sau 3, 4 phút bạn giảm lửa xuống mức vừa rồi cho thịt gà vào chiên. Khi thịt gà có độ giòn và màu vàng, các bạn lật mặt thứ hai của các miếng thịt lên chiên tiếp. Thời gian chiên mất khoảng 5 phút, các bạn hẫy tự ước lượng. Sau 5 phút hoặc khi thấy thịt đã đạt độ chín rồi bạn vớt thịt gà ra và tắt bếp.
Cho một chảo to khác lên bếp, đổ phần dầu ớt ở bước trước vào chảo đun nóng lên rồi cho hành tây, hành lá, ớt đỏ, ớt xanh và ớt khô đảo đều trên lửa vừa khoảng 2-3 phút cho đến khi hành tây trở nên giòn hơn. Sử dụng nước mắm chua ngọt (tức gia vị thứ 3) đổ vào chảo khuấy động thêm 20-30 giây rồi tắt bếp.
Đem chảo dầu vừa chiên gà lên bếp đun lại, cho thịt gà vào chiên lại lần 2 khoảng 3-5 phút cho thịt gà thật giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Sau cùng, bạn hâm nóng hảo nước sốt cho đến khi sôi lớn thì tắt bếp. Cho hỗn hợp tỏi, tỏi tây đã phi thơm cùng thịt gà chiên giòn vào trộn đều.
Vậy là bạn đã hoàn thành món gà tỏi chiên cay kiểu Hàn rồi đấy. Giờ chỉ cần múc thịt gà tỏi chiên ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thôi. Món thịt gà tỏi chiên cay có vị giòn tan của thịt gà cùng nước sốt đặc sệt với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và đặc biệt là hương thơm từ hỗn hợp các loại rau củ khiến bạn như bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên. Chắc chắn món ngon này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết vèo vèo đấy. Góc ẩm thực Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!