Gà là một nguyên liệu phổ biến lại rất dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Món gà viên áp chảo lại có những thao tác chế biến khá phức tạp nhưng đổi lại sẽ là một món ăn vô cùng ngon. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu thật kĩ các bước làm món gà viên áp chảo để chiêu đãi cả nhà nhé!
1. Các nguyên liệu làm món gà viên áp chảo
- Thịt đùi gà: 200 gr
- Sụn gà: 90 gr
- Hành trắng: 1 cọng
- Nấm hương khô
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Bột khoai tây: 1 muỗng canh
- Muối: ¼ muỗng cà phê
- Hạt tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Rượu Mirin: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Phần sốt:
- Rượu Sake: 3 muỗng canh
- Rượu Mirin: 3 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng canh
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Xiên que
2. Cách chế biến gà viên áp chảo
Bước 1: Thịt đùi gà sau khi được lọc ra thì thái nhỏ, cùng với sụn gà, hành thái nhỏ cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Tiếp đến, cho lòng đỏ trứng gà, bột khoai tây, dầu mè, muối, rượu Mirin, tiêu xay vào trộn cùng với phần thịt gà đã xay.
Bước 3: Bào nhuyễn nấm rồi cho vào tô đựng thịt đã xay, tiếp tục trộn đều.
Bước 4: Vo gà thành từng viên tròn, sau đó cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 30 phút. Trước khi áp chảo 10 phút, đừng quên lấy gà ra nhé!
Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào nồi rồi trộn đều, sau đó đặt lên bếp đun, khi hỗn hợp sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho gà viên vào áp chảo, mỗi mặt áp chảo khoảng 2 phút để gà viên cháy cạnh.
Bước 7: Với mỗi xiên tre thì xiên 3 viên gà rồi phết đều hỗn hợp nước sốt lên. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho xiên gà vào nướng đều 2 mặt, mỗi mặt khoảng 2 phút là chúng ta đã hoàn thành món gà viên áp chảo rồi!
Món gà viên áp chảo này có cách chế biến khá kì công nhưng thành phẩm lại cực kì ngon và hấp dẫn nên dù có hơi mất công mất sức, thêm một chút thời gian thì bạn cũng đã được đến đáp xứng đáng. Thực đơn gia đình bạn đừng nên thiếu món ăn này nhé, mỗi ngày cuối tuần không bận rộn thì hãy dành chút thời gian chế biến món ăn này cho cả gia đình thưởng thức, Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!