Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào các bà nội trợ và các bạn. Các bạn biết đấy, hai loại thực phẩm thịt gà và đậu phụ không còn xa lạ gì với các chị em phụ nữ nữa. Cả hai loại thực phẩm này đều rất dễ chế biến, ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Các bạn thử nghĩ xem khi thịt gà kết hợp với đậu phụ thì món ăn sẽ có mùi vị như thế nào? Và đã bao giờ các bạn kết hợp thịt gà với đậu phụ để chế biến thức ăn chưa? Chuyên mục ẩm thực hôm nay, sẽ giới thiệu đến các bạn món gà viên đậu phụ. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà và đậu phụ, có vị ngon, giòn, dai. Sau đây, chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món gà viên đậu phụ thơm ngon và hấp dẫn. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món gà viên đậu phụ
– Gà: 500 gr ( các bạn chọn thịt gà ta, phần đùi gà)
– Đậu phụ: 2 bìa
– Hành tây: 1 củ
– Trứng gà : 1 quả ( các bạn chọn trứng gà ta, món ăn sẽ có vị ngon đậm đà hơn)
– 20 gr bột mỳ
– Bột chiên giòn: 20 gr
– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu, bột canh
2. Hướng dẫn cách chế biến món gà viên đậu phụ thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Thịt gà mua về, các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước. Sau đó các bạn lọc thịt, bỏ da để riêng vào một bát tô, phần xương bỏ đi.
Bước 2: Rửa sạch hành tây, đậu phụ, thái miếng nhỏ.
Bước 3: Cho hành tây, đậu phụ, 10 gr bột mỳ và đập một quả trứng gà ta, bỏ lòng trắng, cho lòng đỏ vào tô thịt gà. Đồng thời, các bạn tiến hành nêm gia vị: cho một chút bột nêm, một chút tiêu vào hỗn hợp thịt gà và dùng đũa trộn đều tay.
Bước 4: Bước tiếp theo, cho hỗn hợp đã thực hiện ở bước 3 vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó, các bạn cho hỗn hợp vào một tô to đậy kín, để vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.
Bước 5: Lấy hỗn hợp trong tủ lạnh ra và viên lại từng viên tròn hoặc viên dẹp tùy theo sở thích, lăn qua bột chiên giòn để vào một đĩa riêng. Cứ thế các bạn thực hiện đến khi hết nguyên liệu nhé.
Bước 6: Dùng một chảo chống dính lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi. Sau đó, các bạn cho lần lượt từng viên thịt đã làm ở bước 5 vào chảo chiên vàng lên (chú ý khi chiên các bạn không để lửa to). Khi gà viên đậu phụ đã vàng đều, có mùi thơm hấp dẫn thì các bạn tắt bếp. Các bạn cho gà viên đậu phụ vào một tô to đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7: Cuối cùng, bạn cho món ăn vào một đĩa to, dọn ra mâm và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của bản thân. Các bạn có thể sử dụng một vài ngọn rau mùi và ít lá rau xà lách trang trí quanh đĩa. Món ăn của bạn sẽ tăng sức hấp dẫn và thu hút người thưởng thức.
Món gà viên đậu phụ thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và tiết kiệm thời gian. Các bạn hãy thêm món gà viên đậu phụ vào thực đơn để thay đổi khẩu vị của các thành viên trong gia đình nhé. Hy vọng với món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này, gia đình bạn sẽ có những giây phút thưởng thức vui vẻ và thoải mái. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món gà viên đậu phụ này nhé.