Ẩm thực Hàn Quốc đã quá nổi tiếng, nhưng sẽ thật tuyệt hơn nữa nếu chính tự tay bạn chế biến những món ngon của xứ sử kim chi đấy. Cùng góc ẩm thực của khám phá cách làm món gà xào bắp cải chuẩn vị Hàn nhé!
1. Nguyên liệu thực hiện món gà xào bắp cải kiểu Hàn cho 4 người ăn
- Thịt gà đã lọc xương ½ cân
- Rau bắp ccải ½ cái
- Hành tây ½ củ
- Khoai lang 2 củ nhỏ
Nguyên liệu cho nước sốt gà:
- Tương ớt 2 thìa
- Ớt bột 1,5 thìa
- Tỏi băm nhuyễn 1 thìa
- Nước tương 1,5 thìa
- Đường 1 thìa
- Tiêu 1 thìa nhỏ
- Bột cà ri vàng 2 thìa nhỏ
- Rượu trắng 1 thìa
- Gừng băm nhuyễn 1 thìa
- Dầu mè ½ thìa
2. Cách làm món gà xào bắp cải kiểu Hàn
Sơ chế nguyên liệu làm món gà xào bắp cải:
Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt đã kể trên vào một tô lớn.
Thịt gà sơ chế sạch sẽ, thái nhỏ, miếng mỏng sẽ mau ngấm gia vị hơn.
Dùng 2/3 nước sốt để ướp thịt gà. Thịt gà thái xong ta đổ vào nước sốt, trộn lên và để ướp khoảng 1 đến 2 tiếng.
Bắp cải, hành tây xắt miệng nhỏ.
Khoai khoang gọt vỏ thái mỏng.
Thực hiện món gà xào bắp cải kiểu Hàn:
Bước 1: Đun nóng dầu ăn rồi trút gà vào xào đến khi thịt gà săn lại thì bỏ ra đĩa.
Bước 2: Bỏ tiếp rau vào chảo dầu, đảo qua rồi cho nốt nước sốt còn lại vào đảo, xào một lúc cho ngấm nhưng nên để rau tái, có vịt sần sật ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Thấy rau chín và ngấm đều nước sốt rồi ta đổ lại thịt gà vào xào cùng. Sau cùng tắt bếp rắc ít vừng lên cho thơm và tắt bếp.
Gà xào bắp cải cay nồng sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ấp đấy. Nhà hàng buffet Hương Sen mong món ngon này sẽ làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình bạn nhé! Chúc các bạn thành công!