Ẩm thực Singapore luôn nổi tiếng với những món ăn lạ miệng và được trang trí vô cùng đẹp mắt. Khi bạn tới du lịch tại quốc đảo sư tử biển này, bạn sẽ không thể bỏ qua món ghẹ xào cay, một trong những món ăn đặc trưng của người dân Singapore và có thể bắt gặp ở bất cứ khu ẩm thực nào. Tuy nhiên, nay không cần phải đến tận nơi mới có thể thưởng thức được vị ngon của món ăn nữa, mà với công thức chế biến từ nhà hàng buffet Hương Sen, các bà nội trợ hoàn toàn có thể vào bếp và chế biến món ghẹ xào cay cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy theo dõi bài viết sau và bổ sung vào thực đơn bữa ăn món ghẹ xào cay này nhé.
1. Nguyên liệu chế biến món ghẹ xào cay
- 1kg ghẹ tươi ( nên chọn con nhỏ )
- Tương ớt
- Hành củ, hành lá
- Các loại gia vị: bột nêm, đường, tiêu
2. Cách chế biến ghẹ xào cay
Bước 1: Ghẹ mua về rửa sạch, tách riêng vỏ, càng, chân, phần thân chia làm hai.
Bước 2: Cho ghẹ vào chảo dầu đảo qua cho đến khi ghẹ chín thì vớt ra, để riêng.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, lấy phần lá, băm nhỏ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp lử to, đổ một chút dầu ăn, đến khi dầu nóng cho hành khô vào phi thơm, rồi đổ 3 muỗng tương ớt vào cho đến khi nổi màu. Tiếp đến cho ghẹ vào xào chung, nêm nếm thêm gia vị, đường cho vừa ăn.
Khi ghẹ đã ngấm gia vị và có màu cam đẹp mắt thì tắt bếp rồi đổ ra đĩa. Có thể ngắt thêm vài lá ngò rồi trang trí lên trên.
Món ghẹ xào cay rất dễ làm mà lại vô cùng ngon miệng, khiến ai cũng phải yêu thích ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Các bạn hãy thường xuyên vào bếp để chế biến món ghẹ xào cay ngon lành, bổ dưỡng này nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn thành công!