Hôm nay nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn rất gần gũi dân dã được chế biến rất đơn giản phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người đó chính là món gỏi bò cà pháo. Món ăn có vị ngọt đặc trưng của thịt bò được kết hợp cùng với cái vị giòn của cà pháo và một số hương vị kèm theo của các loại rau sống tạo ra một món ăn bổ dưỡng vô cùng hấp dẫn. Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực rất phong phú từ những món ăn dân dã cho đến những món ăn mới lạ được du nhập. Chính vì vậy mà chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen là một nơi để các bạn có thể theo dõi và học hỏi những kinh nghiệm để làm những món mới lạ giúp thay đổi hương vị của những bữa ăn gia đình. Để thực hiện món gỏi bò cà pháo mời các bạn hãy theo dõi chuyên mục hôm nay.
1. Những nguyên liệu để chế biến món gỏi bò cà pháo
– 2 lạng thịt bò phi lê (các bạn hãy chọn phần thịt bò tươi ngon)
– 1 lạng cà pháo muối
– 3 quả quất, 1 quả chanh, 1 quả ớt tươi
– Rau sống: rau xà lách, rau húng quế, rau húng thơm, rau diếp cá, rau húng lủi
– Vừng rang
– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tỏi xay, ớt xay
– Bánh tráng (bánh đa vừng)
2. Cách sơ chế nguyên liệu trước khi làm gỏi bò cà pháo
– Thịt bò mua về rửa sạch để cho thịt bò ráo nước thì bạn hãy thái thịt thành những lát mỏng.
– Cà pháo rửa sạch thái thành lát, quất bạn cũng thái thành những lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho quất giòn hơn.
– Rau xà lách, rau diếp và các loại rau húng các bạn hãy nhặt vứt phần gốc và phần lá già đi sau đó rửa sạch rồi cho vào với nước muối loãng để ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại rau sống rồi vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.
3. Cách thực hiện chế biến món gỏi bò cà pháo
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy pha nước chấm để trộn: cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con, sau đó cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều. Khi đó bạn hãy nếm lại thấy vị ngọt ngọt, chua chua vừa với với khẩu vị của gia đình là được.
Bước 2: Bạn lấy một cái chảo rồi cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng già sau đó cho số thịt bò đã thái vào trong chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Bạn hãy chú ý khi xào thịt bò bạn phải cho lửa to để thịt bò không bị ra nước và chín đều không bị dai.
Bước 3: Bạn hãy cho thịt bò vừa xào vào trong một cái âu rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều. Sau đó bạn hãy bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại để món ăn thêm đậm đà hơn. Với vị đậm đà chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước chấm được ngấm đều vào những nguyên liệu trộn cùng tạo ra một hương vị thơm ngon độc đáo mà bất cứ ai cũng đều không thể cưỡng lại được.
Như vậy là các bạn đã có món gỏi bò cà pháo độc đáo thơm ngon dành cho gia đình mình. Với cái hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ đem đến những hương vị mới lạ và kích thích được vị giác của mọi người khi thưởng thức. Qua cách chế biến đơn giản này các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến món gỏi bò cà pháo làm thực đơn món ăn khai vị cho bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc nhỏ để mang đến những hương vị mới lạ giúp kích thích được vị giác và đem lại cảm hứng cho người thường thức. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn thành công khi chế biến và hãy chú ý theo dõi các chuyên mục của chúng tôi thường xuyên để biết thêm thật nhiều món ăn ngon & lạ nhé.
Leave a Reply