Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào các bạn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một món ăn khá là lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn và thơm ngon đâu nhé, đó là món gỏi mực táo xanh. Mực là một loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến thành nhiều loại thức ăn khác nhau. Gỏi mực táo xanh là một món ăn rất lý tưởng để các chị em phụ nữ chế biến cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức, nhâm nhi bên cốc bia thì không gì có thể tuyệt vời hơn được. Món ăn gỏi mực táo xanh, cũng sẽ góp phần làm cho thực đơn gia đình bạn phong phú và đa dạng hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn cho những bữa ăn hàng ngày.Không để các bạn phải chờ đợi lâu, ngay sau đây, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng này, các bạn cùng theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn gỏi mực táo xanh
– Các bạn chọn loại mực tươi, con vừa phải. Chúng ta cần khoảng 500g mực tươi.
– Táo xanh chọn loại vừa phải, không to quá và cũng không quá nhỏ. Các bạn chọn lấy 2 quả tươi và ngon.
– Các bạn chuẩn bị hành tím, tỏi, chanh và ớt tươi.
– Hành lá, ngò gai, mỗi loại khoảng 50g
– Chuẩn bị các loại gia vị đầy đủ: nước mắm, muối, đường, bột nêm ( hoặc mỳ chính), tiêu.
2. Hướng dẫn cách chế biến món gỏi mực táo xanh
Bước 1: Mực tươi mua về các bạn bỏ túi mực, lấy đi phần mai mực rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, thái mực thành những lát dài vừa ăn.
Bước 2: Táo xanh mua về, các bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái táo thành miếng hình que vừa ăn. Để riêng vào một bát con.
Bước 3: Các bạn lần lượt lấy hành tím và tỏi bóc vỏ, thái nhuyễn. Để riêng vào một bát con.
Bước 4: Rửa sạch hành lá và gò gai, để ráo nước. Sau đó cắt hành lá và gò gai thành từng khúc vừa ăn.
Bước 5: Các bạn cắt chanh làm đôi, vắt lấy phần nước cốt. Ớt tươi, các bạn bỏ hạt, thái thành sợi nhỏ, để riêng vào một bát con.
Bước 6: Cho một chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó, cho mực vào đảo. Mực săn lại bạn tắt bếp. Lấy mực ra một tô to. Phần nước còn lại các bạn đổ đi. ( chú ý khi các bạn cho mực vào chảo, các bạn không cho dầu ăn vào xào cùng mực nhé).
Bước 7: Các bạn đổ táo vào một tô to, sau đó cho mực vào. Cho 1/4 thìa cà phê nước mắm, 1/5 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột nêm ( hay mỳ chính), 1/2 thìa cà phê đường, cho hành lá và tỏi bằm vào, thêm một chút tiêu và cho hành lá và ngò gai vào trộn đều lên. Bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa với khẩu vị của gia đình là được rồi nhé.
Bước 8: Bạn đổ món gỏi mực táo xanh và một đĩa sâu lòng, trang trí bằng vài lá ngò gai, hành lá và ớt tươi thái sợi cho lên trên đĩa. Trang trí sao cho đẹp mắt, món ăn sẽ tăng thêm phần hấp dẫn người thưởng thức.
Như thế là bạn đã có một món gỏi thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng rồi đấy. Cách tìm nguyên liệu quá là dễ dàng, cách chế biến thì đơn giản, không cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Nào, các bà nội trợ hãy cùng vào bếp và chuẩn bị món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng này cho gia đình, người thân và bạn bè của mình nhé. Chúc các bà nội trợ và các bạn chế biến thành công món gỏi mực táo xanh. Đến đây, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào tất cả các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục góc ẩm thực tiếp theo nhé.
Leave a Reply