Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bà nội trợ và các bạn. Chắc hẳn các bạn không ai không biết đến cây nha đam ( hay còn gọi là lô hội) có rất nhiều ích lợi, dùng để làm thuốc chữa bệnh và dùng làm nguyên liệu làm đẹp cho các chị em phụ nữ. Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay, sẽ giới thiệu đến các bạn món gỏi nha đam thơm ngon và hấp dẫn. Đối với những bạn nào thực hiện chế độ ăn lowcard thì món gỏi nha đam rất thích hợp và là món ăn lý tưởng để các bạn lựa chọn ăn thường xuyên. Ngay sau đây, chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món gỏi nha đam, các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món gỏi nha đam
- 1 nhánh nha đam
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 2 quả
- Tôm tươi: 200g ( Các nện nên chọn laoị tôm to vừa phải)
- Vừng rang: 5g
- Ớt tươi: 3 quả
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 2 tép
- Rau húng, rau kinh giới
- Chuẩn bị các gia vị cần thiết: Nước mắn, đường, bột ngọt
2. Hướng dẫn cách chế biến món gỏi nha đam
Bước 1: Nha đam mua về các bạn gọt bỏ phần vỏ đi, cắt khúc khoảng 3 – 5 cm, thái lát vừa ăn. Vì nha đam có nhiều nhớt, nên trước khi chế biến món ăn này, các bạn xả nước cho nha đam sạch nhớt. Các bạn cho một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó thả nha đam vào chần sơ qua rồi cho nha đam vào một thau nước lạnh ngâm khoảng 5 đến 7 phút thì đổ ra rổ, để ráo nước.
Bước 2: Tôm tươi mua về, các bạn bỏ phần vỏ ngoài đi, cắt râu tôm, rửa sạch để ráo nước. Các bạn lần lượt xếp tôm vào nồi hấp, hấp chín tôm. Tôm sau khi được hấp chín các bạn cho tôm vào một bát con để riêng.
Bước 3: Các bạn gọt vỏ cà rốt , rửa sạch, dùng bào, bào cà rốt thành hình sợi cho vâò nước pha một chút muối ngâm khoảng 7 đến 10 phút. Sau đó, các bạn cho cà rốt ra rổ, để ráo nước.
Bước 4: Các bạn rửa sạch dưa chuột, gọt bỏ, bỏ ruột, thái thành từng lát vừa ăn.
Bước 5: Các bạn rửa rau húng và rau kinh giới, thái nhỏ, cho vào một bát con để riêng.
Bước 6: Pha nước nước chấm trộn gỏi: các bạn lấy tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn cho vào một bát con, cho 2 thìa canh nước mắm, ba thìa canh nước đun sôi để nguội và ba thìa canh đường vào bát, dùng thìa để đánh tan hỗn hợp ( nếu thích các bạn có thể cho thêm một chút bột ngọt vào nước chấm nhé). Khi hôn hợp đã tan, các bạn cắt nhỏ ớt và vắt 1/2 quả chanh vào hỗn hợp.
Bước 7: Cho cà rốt và dưa chuột, đổ phần nước trộn gỏi vào, trộn đều tay. Sau đó, các bạn cho tôm và nha đam vào trộn cùng( chú ý trộn thật nhẹ tay). Cuối cùng cho rau và vừng rang vào món ăn. Các bạn cho món ăn vào một đĩa sâu lòng và tiến hành trang trí món ăn tùy theo sở thích của bản thân. Các bạn nên xếp những con tôm to lên trên, cho một vài ngọn rau kinh giới trang quanh đĩa. Như thế, món ăn của các bạn trong sẽ đẹp mắt, thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Như thế là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Gỏi nha đam là một món ăn ngon, giúp thanh lọc và làm mát cơ thể. Các bạn hãy thêm vào thực đơn và thường xuyên chế biến món ngon này cho gia đình, người thân và bạn bè của mình thưởng thức nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin gửi lời chào đến tất cả các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món gỏi nha đam.
Leave a Reply