Hiện nay thời tiết nắng nóng rất khó chịu nên đã ảnh hưởng không ít đến vị giác của mọi người trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên các chị em làm nội trợ cũng không phải quá lo lắng các bạn chỉ cần khéo léo trong việc lựa chọn món ăn thì bữa cơm gia đình của bạn sẽ không trở nên nhàm chán, khó ăn. Để có thể đem đến cảm hứng đến cho mỗi bữa ăn thì các bạn hãy khéo léo chuẩn bị món khai vị phù hợp cho thời tiết nắng nóng hiện nay. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ cùng các bạn cách làm món gỏi tai heo để làm món khai vị giúp cho bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn hơn. Món ăn là sự kết hợp khéo léo của dưa chuột, tai heo cùng với các gia vị chua, cay, mặn, ngọt đầy đủ sẽ có thể kích thích được vị giác của mọi người trong bữa cơm của gia đình. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu cách chế biến của món gỏi tai heo trong bài viết này của nhà hàng buffet Hương Sen nhé.
1. Nguyên liệu để làm món gỏi tai heo
– 1 cái tai heo (lợn) khoảng 3 lạng
– 2 quả dưa chuột (các bạn hãy chọn những quả dưa nếp tươi chắc tay)
– Rau răm, chanh, ớt
– Gừng, tỏi, hành khô: mỗi loại 1 củ
– 50 gam đỗ lạc rang
– Các gia vị: nước mắm, đường, giấm, hạt tiêu, rượu trắng
2. Cách chế biến món gỏi tai heo
Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải làm sạch tai heo. Bạn hãy cho tai heo vào trong nước muối pha loãng rửa sạch rồi cạo vỏ lớp bẩn ở ngoài sau đó rửa lại bằng nước sạch. Gừng cạo vỏ đập dập, rau răm rửa sạch thái nhỏ, ớt rửa sạch cắt thành những lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập, hành khô bóc vỏ thái thành những lát mỏng. Chanh cắt làm đôi vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Tai heo rửa sạch thì bạn hãy cho vào 1 cái nồi nước để luộc chín. Để tai heo luộc thơm ngon hơn thì các bạn hãy nhớ cho vào nồi nước luộc 1 ít gừng đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh giấm để luộc cùng. Với cách luộc này không chỉ giúp tai heo thơm ngon hơn mà còn giúp tai heo trắng và khi ăn sẽ giòn hơn. Bạn hãy đun nước sôi rồi cho tai heo vào luộc khoảng 30 – 35 phút cho tai heo chín thì vớt ra xả lại bằng nước lạnh cho hết nhờn và nguội thì bạn hãy thái tai heo thành những lát mỏng.
Bước 3: Dưa chuột rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để cho ráo nước. Sau đó bạn hãy cắt thái dưa chuột thành những lát mỏng dài khoảng 0,5 cm.
Bước 4: Pha nước chấm để trộn gỏi: các bạn hãy pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều với nhau.
Bước 5: Sau đó các bạn hãy cho tai heo vào 1 cái âu rồi cho hết số nước trộn đã pha ở bước 4 vào đảo đều rồi cho dưa chuột đã thái vào trộn cùng. Cuối cùng các bạn hãy cho rau răm, tỏi, hành, ớt đã sơ chế vào trộn đều lên. Sau đó bạn hãy nêm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Sau đó các bạn hãy cho món nộm ra đĩa rồi cho lạc lên trên rồi thưởng thức. Bạn có thể cho ít rau mùi, ớt tỉa hoa cho lên đĩa gỏi tai heo để trang trí giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Như vậy món gỏi tai heo có cách chế biến vô cùng đơn giản phải không các bạn. Các bạn không phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức chuẩn bị mà có một món khai vị độc đáo hấp dẫn dành cho bữa ăn của gia đình. Với cái vị giòn sần sật của tai heo kết hợp với dưa chuột cùng các gia vị chua, cay, mặn, ngọt tạo ra một hương vị thơm ngon có thể kích thích được vị giác của mọi người trong mỗi bữa cơm. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng nhau chế biến món gỏi tai heo hấp dẫn này để làm thực đơn món khai vị tuyệt vời cho mỗi bữa ăn của gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công.
Leave a Reply