Há cảo hấp là món ăn truyền thống trong bữa sáng của người Trung Quốc, há cảo hấp dễ chế biến lại không gây nặng bụng. Vì vậy, nếu bạn có một ngày cuối tuần thật thảnh thơi thì hãy vào bếp để chế biến món há cảo hấp chiêu đãi cả nhà cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món há cảo hấp
- Thịt heo xay: 200 gr
- Hành tây: ¼ củ
- Bột nêm: 1 muỗng canh
- Bột gelatine: 10 gr
- Vỏ há cảo: 20 – 30 vỏ
- Hành lá, tỏi, gừng
- Gia vị: tiêu, muối, nước tương, dầu mè
2. Cách làm món há cảo hấp
Bước 1: Cho 1 muỗng canh bột nêm cùng 10 gr bột gelatine vào nồi với 200 ml nước, nấu cho đến khi gelatine tan hẳn thì đổ ra tô, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để đông.
Bước 2: Thái nhỏ hành lá, hành tây, gừng, tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Cho thịt xay, hành lá, hành tây, gừng tỏi, tiêu, muối, nước tương, dầu mè vào cùng một tô. Đeo găng tay trộn đều hỗn hợp nhân lên cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 4: Khi tô gelatine đã đông, lấy ra dùng muỗng dằm nhỏ rồi trộn đều cùng hỗn hợp nhân.
Bước 5: Trải lá há cảo ra bàn, cho thịt vào giữ rồi dùng tay túm chặt lại, có thể pha bột mì với một ít nước để làm chất kết dính không để há cảo bị hở. Làm cho đến khi hết nhân.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, sau đó hạ lửa nhỏ cho há cảo vào chiên.
Bước 7: Khi há cảo đã vàng mặt thì cho vào chảo một muỗng canh nước, đậy nắp lại để phần nhân chín. Nên canh cho há cảo vừa chín tới thì tắt bếp, không nên để quá lâu làm há cảo bị xì nước.
Bày há cảo hấp ra đĩa, khi ăn dùng đũa tách phần vỏ sẽ thấy có nước bên trong, lúc này thưởng thức thì rất là đậm đà. Lớp vỏ ngoài trong mờ lấp ló nhân thịt dậy lên mùi thơm hấp dẫn khiến các thành viên trong gia đình không khỏi cảm thấy cuốn hút. Chính vì thế mà há cảo hấp sẽ trở thành món ăn ngon trong thực đơn bữa sáng gia đình bạn. Hương Sen chúc các bạn thành công!