Dù đồ hải sản là nguồn thực phẩm rất tốt cho thai phụ nhưng nó lại chứa rất nhiều thủy ngân, nếu không biết cách chọn lựa sẽ rất hại cho sức khỏe thai kỳ.
Bà bầu nên chú ý bổ sung hải sản điều độ và cân bằng trong chế độ ăn hàng ngày để nạp đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là những loại chất dinh dưỡng có trong từng loại cá để chị em có thể dễ dàng chọn lựa. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng bà bầu nên bổ sung đủ 350-400 gram cá mỗi tuần.
1. Cá ngừ
Cá ngừ là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B6 có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cơ bắp, da và máu của mẹ bầu.
2. Con trai
Các món ăn chế biến từ trai như canh trai nấu rau tơi, cháo trai… là món ăn bổ dưỡng tốt cho người bị đái tháo đường, tăng huyết áp… Đối với bà bầu, món ăn từ trai giúp bổ sung canxi và đặc biệt làm giảm chứng hoa mắt chóng mặt và thiếu máu.
3. Con hàu
Hàu là thực phẩm giàu chất sắt và vitamin B12. Tuy nhiên bà bầu cần chú ý phải ăn hàu đã được chế biến sạch và chín để tránh đau bụng và mắc các bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.
4. Cá mòi
Cá mòi là thực phẩm giàu canxi – là nguồn dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Món cá này có thể ăn với salad khoai tây và nước sốt sẽ rất ngon miệng.
5. Tôm
Tôm là hải sản giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi. Vì vậy, chị em đang mang thai thì đừng bỏ qua món ăn này trong chế độ ăn hàng tuần. Tôm có thể chế biến được rất nhiều món ngon như tôm chiên, tôm hấp… Một lưu ý nhỏ là bạn nên bóc vỏ tôm trước khi ăn để tránh bị ho.
6. Cá hồi
Cá hồi là nguồn thực phẩm giàu vitamin B12, canxi. Bạn hãy thử chế biến món này với củ cải đường, nước sốt sữa chua và các loại gia vị khác… sẽ rất hấp dẫn đấy.
__________________
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply