Hoành thánh là một món ăn vặt khá phổ biến và được ưa thích bởi các bạn trẻ hiện nay bởi độ dễ ăn của nó. Chính vì thế nên ngoài cách hấp truyền thông thì chúng ta có thể biến tấu hoành thánh thành những hương vị khác nhau. Hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ hướng dẫn bạn cách làm món hoành thánh kim chi chiên giòn cực kì thơm ngon để cùng nhâm nhi với bạn bè nhé. Bắt đầu thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món hoành thánh kim chi chiên giòn cho 4-5 người ăn
- 400g kim chi (lựa chọn loại nào bạn thích nhé)
- 1 lon thịt hộp
- 1 quả trứng gà
- 1 gói lá hoành thánh
- 225g kem pho mát
- Dầu hạt cải hoặc dầu thực vật tùy loại
2. Cách làm hoành thánh kim chi chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đổ kim chi ra bắt và chắt bỏ phần nước đi, nếu như lá kim chi quá to thì cắt nhỏ bớt để gói bánh dễ hơn.
Tiếp theo bạn đập trứng ra bát để riêng và tách riêng lòng trắng. Sau đó dùng nạo nạo vụ thịt hộp.
Bạn hoàn toàn có thể thay thịt hộp bằng giăm bông hay xúc xích tùy vào khẩu vị của bản thân nhé. Tuy nhiên thì thịt hộp sẽ tạo được độ mềm cho nhân của hoành thánh đó.
Bước 2: Làm nhân bánh
Các bạn lấy một cái bát lớn và cho kim chi, kem pho mát, thịt nạo vụn, vào và trộn đều lên.
Sau đó lấy dĩa nghiền nhuyễn các nguyên liệu với nhau cho đến khi được một hỗn hợp nhân bánh mềm, khá nhuyễn và quyện đều lại với nhau.
Bước 3: Gói bánh
Đầu tiên, bạn trải một tấm lá hoành thánh ra và múc một muỗng nhân vào trong, tiếp theo phết lòng trắng trứng quanh viền lá bằng một cái chổi nhỏ.
Sau đó gấp lá hoành thánh lại thành hình tam giác hoặc vuông tùy ý. Tiếp tục làm tương tự như vậy đối với phần nhân, phần lá hoành thánh còn lại nhé.
Bước 4: Chiên bánh
Đầu tiên, bạn lấy một cái chảo sâu lòng hoặc một cái nồi nhỏ rồi cho dầu ăn vào đun nóng đến 200 độ C.
Tiếp theo các bạn cho lần lượt từng gói hoành thánh vào chiên ngập dầu.
Trong quá trình chiên, các bạn chú ý lật hoành thánh thường xuyên để không làm hoành thánh bị cháy nhé.
Khi hoành thánh chuyển màu vàng đẹp mắt thì các bạn có thể vớt chúng ra ngoài cho ráo dầu rồi dùng giấy ăn hoặc giấy thấm dầu chuyên dụng thấm bớt dầu thừa đi.
Bây giờ bạn có thể cho hoành thánh ra đĩa và thưởng thức được rồi! Bạn nên ăn ngay khi bánh còn nóng và có thể ăn kèm với mayonnaise hoặc nước mắm pha tỏi ớt nhé.
Hoành thánh kim chi chiên giòn với hương vị đặc biệt do có sự kết hợp từ kim chi, thịt và kem pho mát. Hoành thánh vừa cay cay ngọt ngọt, vừa có độ béo nhẹ do được kim chi trung hòa nên rất dễ ăn, rất dễ nghiền.
Như vậy chúng ta đã vừa hoàn thành xong món hoành thánh kim chi chiên giòn rồi đó, khá là đơn giản đúng không? Vỏ bánh hoành thánh vàng thơm giòn rụm, thịt hộp kết hợp với vị chua cay ngọt ngọt của kim chi khiến cho món ăn mang một hương vị khác lạ và cực kỳ cuốn hút. Món ăn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thể hiện tài bếp núc một chút với bạn bè đấy, bảo đảm họ sẽ mê tít món ăn này cho mà xem. Hãy thêm vào thực đơn, học cách làm và chiêu đãi mọi người món hoành thánh kim chi chiên giòn ngon tuyệt cú mèo này nhé. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng với món hoành thánh kim chi chiên giòn!