Nếu bạn đang bối rối không biết nên làm gì cho thực đơn bữa xế chiều nay khi các em nhỏ từ trường trở về thì hãy thử ngay công thức nấu nướng dưới đây của góc ẩm thực nhà hàng bufffet Hương Sen với thực đơn chế biến món hoành thánh nhân bí ngô cực thơm ngon nhé. Món ngon là sự hoà quyện cực đã và hấp dẫn đến khó quên nhờ lớp nhân ẩn chứa bên trong cực kì độc đáo. Chắc chắn đây sẽ là món ngon đáng để có mặt trong thực đơn bữa ăn nhẹ buổi chiều cho gia đình bạn đấy! Nhanh tay cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để tìm hiểu ngay cách chế biến món hoành thánh nhân bí ngô nào!
1. Nguyên liệu làm khoảng 20 chiếc bánh hoành thánh nhân bí ngô
Nguyên liệu làm bánh:
- 1/3 cup cộng với 2 muỗng canh bí ngô đóng hộp nghiền
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng cà phê gia vị bánh bì ngô
- Trứng gà và dụng cụ phết trứng
- 2 muỗng canh phô mai cream cheese, để tan tự nhiên trong nhiệt độ phòng 20 vỏ hoành thánh để gói
- Dầu thực vật để chiên
- Đường bột
Hỗn hợp để nhúng:
- ½ cup đường bột
- ¼ cup phô mai cream cheese để ở nhiệt độ phòng
- ½ muỗng cà phê quế bột
2. Cách làm khoảng 20 chiếc hoành thánh nhân bí ngô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món hoành thành nhân bí ngô
Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan
Bước 2: Thực hiện món bánh hoành thánh nhân bí ngô
Đầu tiên chúng ta sẽ cho tất cả các nguyên liệu bao gồm bí ngô nghiền, gia bị bánh bí ngô và phô mai vào cùng một bát rồi khuấy đều hỗn hợp tới khi hỗn hợp đạt được độ kết dính, quyện vào nhau.
Kế tiếp, bạn lấy vỏ gói hoành thánh ra trải lên một bề mặt phẳng và sạch. Chúng ta sẽ dùng chổi quét để quét lớt trứng lên phần mép của miếng bột gói bánh. Quét xong trứng thì bạn xúc một thìa nhân bí ngô đã trộn hoàn thiện ở bước trước cho vào giữa miếng bột vỏ bánh. Bạn gấp miếng vỏ bánh này lại thành hình tam giác và miết cho các mép đã quét trứng dính vào nhau để cố định miếng bánh lại sao cho giữ nguyên phần nhân bên trong miếng bánh.
Bây giờ chúng ta sẽ chiên bánh. Bạn đun nóng dầu trong chảo với lửa ở mức 160 dộ C. Dầu sôi rồi ta thả vài chiếc bánh vào chiên một lượt trong 2 tới 3 phút đối với mỗi mặt bánh, sao cho bánh đạt được màu vàng nâu bắt mắt. Bánh chín rồi thì bạn vớt ra để cho ráo dầu và nguội bớt. làm liên tục tới khi hết các bánh hoành thánh.
Sau cùng, bạn rắc đường bột lên bánh ngay khi còn nóng để bột đường bám dính được trên bề mặt bánh nhé.
Chỉ còn một công đoạn nữa thôi là món bánh sẽ sẵn sàng. Bạn cho tất cả nguyên liệu làm phần hỗn hợp nhúng vào bát nhỏ rồi khuấy đều lên và ăn cùng với hoành thánh còn đang hơi nóng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món hoành thánh nhân bí ngô cực thơm ngon rồi đấy. Còn gì hấp dẫn hơn nữa với lớp bánh giòn tan ngay từ miếng cắn đầu tiên, ẩn chứa sau đó là phần nhân bí ngô nghiền thơm phức ngọt dịu quyện với mùi phô mai béo ngậy, Tất quả hoà trộn cùng nước sốt ngọ ngào, quả là tuyệt cú mèo phải không? Món hoành thánh nhân bí ngô này chỉ ngon nhất là khi thưởng thức nóng thôi nên đừng để bánh nguội nhé. Hãy ăn ngay khi món ngon hoàn thành để tận hưởng thành quả của mình! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!