Các bà nội trợ và các bạn thân mến, ngày tết đang đến rất gần và ai ai cũng lo sắm sửa bánh kẹo để đón tết vui xuân. Trong chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món kẹo chuối gừng ngon tuyệt để nhâm nhi cùng với chén chè nóng hổi ngày tết. Món kẹo chuối gừng này có vị thanh, chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện với nhau sẽ làm cho bạn có tinh thần thoải mái và dễ chịu. Món kẹo này còn có tác dụng phòng chống cảm cún và hỗ trợ điều trị ho kéo dài các bạn nhé. Vì vậy, các bạn hãy bỏ một chút thời gian ra và chế biến món kẹo ngon ngọt này cho gia đình bạn thưởng thức trong ngày tết nhé. Bí quyết chế biến món kẹo chuối gừng này sẽ được chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chia sẻ ngay sau đây đến các bà nội trợ và các bạn.
1. Nguyên liệu cần thiết để chế biến món kẹo chuối gừng
– Chuối chín: 6- 7 quả ( các bạn chọn chuối tây thì món kẹo sẽ ngon hơn)
– Dứa chín: 1/2 quả
– Chanh : 1 quả, các bạn vắt lấy nước cốt ( vắt nhẹ tay để nước cốt chanh không bị đắng)
– Gừng: 1 của to
– Lạc rang sẵn giã vụn: 1/2 bát con
– Dừa khô vụn: 1/2 bát con
– Đường kính: 200gr
– Mật ong
– Bơ lạt: 5gr
– Giấy bóng gói kẹo
2. Hướng dẫn công thức chế biến món kẹo chuối gừng nhâm nhi ngày tết
Bước 1: Gừng đem rửa sạch, cạo vỏ rồi thái chỉ nhỏ hoặc băm cho nhuyễn, để riêng.
Bước 2: Bóc vỏ chuối, bỏ sạch những đường chỉ bám vào chuối rồi các bạn xếp ra khay phơi hơi héo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đem chuối đi sấy lên. Sau đó, các bạn dùng dao băm nhỏ chuối ra nhé.
Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt sạch mắt dứa bỏ đi đồng thời bỏ lõi bên trong, rửa sạch, thái miếng rồi dùng dao băm nát.
Bước 4: Lấy một chảo vừa phải, cho chuối băm nhỏ, dứa băm, nước cốt chanh, đường vào chảo rồi cho lên bếp đun, vừa đun các bạn vừa sên hỗn hợp trong chảo đều tay. Các bạn đun với với lửa vừa phải để hỗn hợp sánh và quyện đều vào với nhau.
Bước 5: Khi sên hỗn hợp khoảng 1 tiếng 45 phút thì các bạn cho lạc giã vụn, mật ong, dừa vụn vào sên cùng. Các bạn sên cho đến khi hỗn hợp dẻo đặc lại thành một khối không dính chảo nữa là được nhé. Lúc đó, các bạn tắt bếp đi.
Bước 6: Đổ hỗn hợp này vào khay có lót màng bọc thực phẩm để kẹo nguội rồi cuốn nilon lại. Sau đó, các bạn cất vào tủ lạnh để ngăn mát để cho kẹo cứng lại. Sau đó, các bạn cắt thành từng miếng vừa ăn rồi dùng nilon gói lại cho đẹp mắt. Khi ăn các bạn bày ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức món kẹo chuối gừng thơm ngon này.
Món kẹo chuối gừng này đã hoàn thành rồi đó. Cách chế biến món kẹo chuối gừng cũng không quá phức tạp và nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm. Kẹo chuối gừng sẽ làm cho bất cứ ai thưởng thức cũng đều mê mẩn và yêu thích hương vị lạ miệng, lôi cuốn khiến cho ai ai cũng không thể nào quên được. Món kẹo chuối gừng này cũng sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày tết của gia đình bạn thêm sặc sỡ và nhiều màu sắc góp phần làm cho không khí gia đình vui tươi, rộn rã và đầm ấm hơn. Các bà nội trợ cũng như tất cả những bạn gái đảm đang hãy bổ sung vào thực đơn ngày tết và dành một chút ít thời gian để làm kẹo chuối gừng cho gia đình, người thân và bạn bè mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn chế biến thành công món kẹo chuối gừng này. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin chào tạm biệt các bà nội trợ và các bạn. Hẹn gặp lại mọi người trong những chuyên mục tiếp theo nhé.