Trời đã vào hè rồi, hẳn nhiều khi bạn cũng cảm thấy nóng nực đến mức không buồn ăn phải không? Trong thời tiết này, những món ăn bù nước và tạo cảm giác mát mẻ luôn được đặt lên hàng đầu, ai cũng cần giải nhiệt cơ thể. Hiểu rõ điều đó, góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến một món ngon có tính mát, hạ nhiệt tốt, phù hợp với yêu cầu khi cơ thể nóng nực thế này, đó là món khoai tây bọc bông cải xanh ngon tuyệt. Món ăn này tương tự như món salad rau củ nhưng lại đặc biệt hơn về hương vị, đơn giản về nguyên liệu và thu hút bởi hình dáng. Bên cạnh những nguyên liệu chính là khoai tây và bông cải xanh thì còn có ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, kem, phô mai,..giúp cho món ăn ngon hơn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Quá sức hấp dẫn phải không? Tham khảo ngay cách chế biến món ngon khoai tây bọc bông cải xanh này dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm món khoai tây bọc bông cải xanh cho 4-5 người ăn
- 5 củ khoai tây lớn
- 1/3 cái bông cải xanh
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 3 tép tỏi
- 4 muỗng canh kem
- 1 chén phô mai mozzarella
- 2 muỗng canh bơ
- Gia vị: muối và tiêu
2. Cách làm món khoai tây bọc bông cải xanh cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món khoai tây bọc bông cải xanh.
Đầu tiên chúng ta cần rửa sạch nguyên liệu chính của món ăn là khoai tây. Khoai rửa rồi để nguyên vỏ, ngâm trong nước muối loãng cỡ 5 phút cho thật sạch.
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ chúng ta rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Bôi cải xanh – cũng là thành phần chính món ăn – bạn tách thành những nhánh nhỏ, bỏ vỏ thân đi rồi rửa sạch để ráo nước.
Tỏi ta bóc vỏ đem băm nhỏ.
Phomai mozzarella bào nhỏ.
Bơ để ở ở nhiệt độ phòng cho tự tan nha.
Bước 2: Thực hiện món khoai tây bọc bông cải xanh:
Chúng ta sẽ làm khoai tây trước, bạn cho khoai vào một nồi, đổ nước ngập khoai rồi để lên bếp mở lửa lớn. Nồi khoai sôi rồi thì ta giảm lửa nhỏ xuống. Kiểm tra khoai chín bằng cách chọc thử đũa vào khoai, nếu đũa xuyên qua dễ dàng là khoai đã chín. Khi ấy bạn vớt khoai ra ngoài cho ráo nước, để nguội tự nhiên.
Tiếp theo chúng ta làm phần rau củ nhồi bên trong. Bạn bắc một chảo lên bếp, bỏ bơ nhạt vào, bật bếp đun cho bơ tan chảy. Bơ tan gần hết rồi bạn đổ hỗn hợp rau bao gồm: bông cải xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, tỏi vào trong chảo. Các bạn dùng muỗng đảo đều hỗn hợp rau củ trong thời gian khoảng 2-3 phút.
Kế đó bạn cho 4 muỗng canh kem, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào trong chảo rau củ rồi tiếp tục đảo đều rau củ trong khoảng 2 phút nữa. Bạn mở lửa lớn đồng thời rắc thêm phomai vào chảo đảo qua vài lần nữa là có thể tắt bếp.
Trước khi làm những bước tiếp theo các bạn hãy làm nóng sẵn lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C.
Loại quay lại với khoai tây đã luộc, chúng ta lột bỏ vỏ khoai hoặc giữ nguyên tuỳ ý. Bạn bổ khoai thành 2 phần bằng nhau, cố gắng càng bằng nhau càng tốt. Kế đó sử dụng thìa nhỏ nạo bớt thịt bên trong củ khoai tây ra. Làm lần lượt với các củ khoai còn lại.
Sau khi đã xong hết rồi bạn rắc chút muối vào từng nửa củ khoai một, múc một thìa hỗn hợp rau củ vừa chế biến vào mỗi nửa khoai tây ấy. Ấn nhẹ hỗn hợp xuống để cố định chúng lại vào nửa củ khoai. Sau cùng rắc chút phomai bào lên trên. Làm tương tự cho hết các nguyên liệu.
Cuối cùng, bỏ khoai tây vào lò nướng. Các bạn xếp các phần khoai tây vào khay và cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, chúng ta sẽ nướng rau củ trong khoảng 5-7 phút để lớp phô mai bên trên được tan chảy hết. Hết thời gian các bạn lấy khoai tây bọc rau củ ra ngoài và trình bày ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai tây bọc bông cải xanh ngon tuyệt rồi đấy. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Những miếng khoai tây bọc bông cải xanh thơm ngon, mát lành chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn vào ngày hè nóng nực. Các bé lười ăn rau cũng dễ dàng tiếp thêm chất xơ nhờ cách chế biến này đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không thêm món ngon này vào thực đơn ngày hè cho cả nhà nhỉ? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và có bữa trưa mát mẻ nha!