Khi thời tiết trở lạnh, bữa cơm trong gia đình rất cần hương vị nóng ấm, một chút cay cay sẽ giúp chúng ta cảm thấy ám áp hơn khá nhiều. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn thực đơn mùa đông với món khoai tây cay cực thơm ngon. Món khoai tây cay không chỉ lạ miệng, độc đáo mà cách chế biến cũng khá đơn giản. Hương vị đậm đà, vô cùng đưa cơm của khoai tây cay chắc chắn sẽ được lòng các thành viên trong gia đình bạn đấy! Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay để học cách chế biến món khoai tây cay thơm ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm món khoai tây cay cho khoảng 4 tới 5 người ăn
- 3-4 củ khoai tây lớn
- Hạt mù tạt
- 1-2 quả ớt khô
- Muối
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột garam masala
- 1-2 muỗng cà phê bột masala gà
2. Cách làm món khoai tây cay cho khoảng 4 tới 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món khoai tây cay
Đầu tiên chúng ta cần đem khoai tây gọt sạch vỏ rồi rửa lại với nước cho hết đất. Kế đó bạn ngâm khoai vào nước cho khoai khỏi bị thâm. Chúng ta cần cắt khoai tây thành những miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Cách thực hiện món khoai tây cay
Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo, bạn bắc chảo này lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn và đun nóng chảo lên. Tới khi bạn thấy dầu sôi rồi thì bạn cho ớt khô và hạt mù tạt vào đảo trong dầu ăn. Chúng ta sẽ thấy hiện tượng những hạt mù tạt bị bắn lên và nổ tanh tách, bạn cần đun tới khi hiện tượng này kết thúc. Nếu các bạn không ăn được quá cay thì các bạn chủ động bỏ bớt lượng nguyên liệu từ bột ớt, ớt khô và hạt mù tạt đi nhé.
Sau khi chảo đã yên lặng rồi thì bạn cho khoai tây vào chảo đảo cùng với một thìa cà phê muối. Bạn cần đảo thật đều tay.
Tiếp đó bạn nêm nếm cho món ăn thêm những gia vị còn lại như bột nghệ, bột ớt, masala và bột garam masala. Chúng ta sẽ trộn đều tất cả lên với nhau sao cho khoai tây thấm hết các gia vị này thật đều.
Cuối cùng bạn chỉ cần đậy chảo khoai tây lại và chờ tới khi khoai hơi chín rồi thì chúng ta dùng đũa đảo đều lại thôi. Các bạn cũng có thể trộn mì vào lúc khoai tây gần chín hẳn để được một món mì kiểu mới.
Khi khoai đã hoàn toàn chín rồi bạn múc khoai ra bát hoặc đĩa và chúng ta sẽ thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng nhé. Món khoai tây cay này ăn với cơm nóng là tuyệt vời luôn đó. Tuy cách chế biến khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì thật là tuyệt phải không nào? Với bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc thì món khoai tây cay này chắc chắn sẽ đổi gió cho thực đơn gia đình bạn đấy. Nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh, món khoai tây cay là món ngon vô cùng thích hợp để thêm vào thực đơn nhờ tác dụng làm ấm cơ thể. Hãy thử ngay món khoai tây cay này cho bữa tối sắp tới nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây cay!