Dưới đây là những bí quyết nhỏ, giúp bạn có được món ăn từ hải sản thơm ngon như ở hàng:
1. Ngâm rửa
Đối với những loại cá biển quá tanh, bạn phải rửa từ 3-4 lần, có thể ngâm cá với nước vo gạo hoặc lấy muối chà kỹ rồi rửa lại. Sau khi rửa sạch thì để ráo nước trước khi chế biến.
Muốn tẩy sạch chất nhớt của cá, khi làm bạn nên cho vào chậu nước vài giọt dầu thực vật. Còn các loại hải sản như tôm, mực, nghêu, sò nên ngâm rửa kỹ vài ba lần. Sau đó cho vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, xả bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.
Ngâm rửa để khử tanh hải sản là khâu rất quan trọng
Cá biển mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và phải bỏ thật sạch màng đen trong bụng. Với các loại ốc như ốc bươu (ốc lác, ốc gạo, ốc hương…) sau khi ngâm rửa sạch cát đất, tiếp tục ngâm với nước vo gạo, ốc sẽ nhả nhớt nhiều làm mất hẳn mùi tanh. Ngâm bằng nước vo gạo thì ốc sẽ sạch hơn cả phần vỏ bên ngoài.
2. Gia vị
Dùng gia vị thơm như tiêu (ớt, gừng, hành, rau răm, rau cần…) để vừa khử bớt mùi tanh của hải sản vừa tăng thêm hương vị cho món ăn.
Dùng các chất có vị chua như chanh (khế, me, cơm mẻ, giấm…) nấu với hải sản, cá vừa khử bớt hoặc hết mùi tanh vừa làm món ăn ngon hơn.
Gia vị vừa làm hết mùi tanh vừa làm món ăn ngon hơn
Dùng rượu để ướp vào hải sản, cá trước khi chiên (nướng) hoặc trước khi chiên cá hãy ướp với một chút sữa tươi để làm dịu mùi tanh trước khi rán (chiên).
Nếu hấp (luộc) thì cho thêm chút ít rượu vào sẽ giúp cho hải sản, cá mất hẳn mùi tanh, giúp thơm ngon hơn.
Lưu ý: Để khử mùi tanh ở tay sau khi làm cá, bạn chỉ cần dùng một ít kem đánh răng (hay rượu trắng) để rửa tay.
_____________________
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply