Bạn là người thích nấu ăn nhưng khi chế biến thường không biết bắt đầu từ đâu, chế biến như thế nào cho hợp lý và khi chế biến thường mất nhiều thời gian hơn nữa món ăn lại không được như ý. Dưới đây là một số bí quyết của nhà hàng tiệc cưới giúp các bạn có thể hoàn thiện kĩ năng nấu ăn của mình ngay tại gia đình nhé hoặc bạn có thế tổ chức tiệc cưới tại nhà
Nếu bạn là người mới tập nấu ăn, đây là bước khởi đầu cần thiết. Còn nếu bạn vẫn thường nấu ăn trong gia đình, hãy tham khảo thêm để hoàn thiện kỹ năng nấu ăn nhé!
1/ Cố gắng làm phong phú món ăn với thịt và rau, nó sẽ giúp bữa ăn trở nên thú vị hơn khi có nhiều vị, nhiều chất xơ cũng như màu sắc. Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn.
2/ Rửa các loại rau có lá to trước tiên để rau có thời gian ráo nước khi bạn xào.
3/ Cho các loại rau đã được thái/cắt sẵn vào từng khay hoặc bát, đĩa; bằng cách này, bạn sẽ không quên thứ gì. Nhưng phải nhớ đừng trộn lẫn chúng, nếu không bạn sẽ tốn nhiều thời gian trong việc phân loại lại các loại rau.
4/ Để ráo đậu phụ trước khi nấu sẽ giúp chúng thấm gia vị hơn.
5/ Khi cho dầu để làm món xào, nên rót để dầu chảy từ các cạnh chảo xuống.
6/ Khi làm món chiên, để đảm bảo dầu nóng già, cách đơn giản nhất là bạn cho chiếc đũa vào trong chảo. Nếu thấy có sủi tăm quanh chiếc đũa, đó là lúc bạn có thể cho thức ăn vào để chiên.
7/ Không nên dùng loại magi đặc trừ khi công thức yêu cầu phải dùng. Nếu công thức chỉ yêu cầu dùng magi, nên dùng loại magi lỏng hoặc loại magi của Nhật Bản như Kikkoman chẳng hạn.
8/ Khi xào rau nên xào phần củ hoặc thân cứng trước, xào phần lá sau. Các loại rau như súp lơ, cà rốt, bắp cải cần được nấu hơn cải bó xôi, rồi cải bó xôi lại nấu lâu hơn giá đỗ hay đậu ván…
9/ Nếu bạn không chắc khi kết hợp các món rau và thịt để xào, hãy xào từng thứ riêng biệt, đừng để quá lửa.
10/ Khi bạn có thể ước lượng được gia vị, hãy làm sẵn nước xốt để dùng dần. Việc này sẽ giúp bạn phải rửa ít bát đĩa hơn sau bữa ăn.
11/ Nếu thấy thèm, bạn có thể dùng đường như một gia vị thay thế cho bột ngọt; bởi bột ngọt là thứ gia vị rất không tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.
12/ Tỷ lệ chung để pha chế bột bắp với nước là 1:2, ví dụ 1 thìa bột bắp sẽ dùng 2 thìa nước là vừa đủ.
**************
HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply